ข่าว
100 year

"ธนกร"ย้ำ บัตรคนจนมีประโยชน์ จวก"ธีระชัย"แกล้งโง่ ไม่รู้พิษ"จำนำข้าว"

ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ค. 2562 10:03 น.
SHARE

"ธนกร" ย้ำ บัตรคนจนชาวบ้านมีประโยชน์ ตั้งเป้าช่วยผู้มีรายได้น้อยเป็นหลัก ไม่ได้หวังสร้างฐานเสียง จวก "ธีระชัย" อย่าแกล้งโง่ ทำไม่รู้ว่า "จำนำข้าว" ทำประเทศเสียหายหนัก ไม่เข้าใจ ทำไมมุ่งโจมตีนายอุตตม 


วันที่ 23 ก.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีต รมว.คลัง ระบุว่า โครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐสร้างฐานเสียงไม่ต่างจากโครงการจำนำข้าว ว่า นับวันก็ยิ่งไม่เข้าใจพฤติกรรมของนายธีระชัย ไม่ทราบว่าใช้สมองข้างไหนคิด เพราะโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เป็นนโยบายที่ได้รับคำชื่นชมจากพี่น้องประชาชนอย่างมาก เป็นการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย จำนวน 14.5 ล้านคน ไม่ได้เป็นการสร้างฐานเสียง แต่เป็นการช่วยชาวบ้านอย่างแท้จริง ส่วนโครงการจำนำข้าวนั้นมีการโกงอย่างชัดเจนจนชาวนาต้องฆ่าตัวตาย และสร้างความเสียหายให้ประเทศกว่า 6 แสนล้านบาท ศาลก็ตัดสินแล้วจนมีรัฐมนตรีติดคุกไปแล้ว ทุกวันนี้รัฐบาลจึงต้องมาแบกรับใช้หนี้ปีละ 50,000 ล้านบาท

นายธนกร กล่าวอีกว่า อยากให้นายธีระชัย เข้าใจ มีจิตใจที่เป็นกุศล รัฐบาลชุดนี้เข้ามาเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ไม่ได้เข้ามาเพื่อกอบโกยเหมือนรัฐบาลในอดีต ทั้งนี้ นายธีระชัยเป็นคนเก่ง อยากให้กลับตัวกลับใจเสียใหม่ เอาสมองที่มีค่ามาคิดทำอะไรที่เป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนและประเทศชาติดีกว่า ยังไม่สายสำหรับการทำงานเพื่อชาติ

"ส่วนกรณีที่นายธีระชัย มักออกมาโจมตี นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง อยู่บ่อยๆ นั้น ก็ไม่เข้าใจว่า ต้องการอะไร เพราะนายอุตตม ก็มีคุณสมบัติเหมาะสมกับการเป็น รมว.คลัง เป็นคนที่มีความรู้ ความสามารถ เป็นที่ยอมรับ และก็ชี้แจงชัดเจนหลายครั้งแล้ว หวังว่านายธีระชัยจะเข้าใจเสียที ให้โอกาสรัฐบาลได้ทำงานก่อนจะดีกว่า" นายธนกร กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พลังประชารัฐธนกร วังบุญคงชนะบัตรคนจนจำนำข้าวพปชร.ธีระชัย ภูวนาถนรานุบาลข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้