ข่าว
100 year

"สิระ"ทำหน้าที่"ทีมตอบโต้"วอน ฝ่ายค้าน เน้นอภิปรายให้บ้านเมืองได้ประโยชน์

ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ค. 2562 09:20 น.
SHARE

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ เผย พร้อมทำหน้าที่ “ทีมตอบโต้”วอน “ฝ่ายค้าน” เน้นอภิปรายประเด็นที่บ้านเมืองได้ประโยชน์ อย่าตีรวน

วันที่ 23 ก.ค. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐ มีมติให้เป็น 1 ในทีมตอบโต้การอภิปรายนโยบายของรัฐบาล ในวันที่ 25 - 26 ก.ค.นี้ว่า ตนต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ของพรรคที่ให้ความไว้วางใจมอบหมายให้ทำหน้าที่นี้ ส่วนตัวก็พร้อมที่จะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ แต่ก็ไม่อยากให้เรียกว่า เป็นองครักษ์พิทักษ์รัฐบาล เพราะการอภิปรายที่จะเกิดขึ้นถือเป็นการทำหน้าที่ผู้แทนประชาชนในสภาอยู่แล้ว

นายสิระ กล่าวต่อว่า ตนจะไม่ประท้วงฝ่ายค้านแบบไร้สาระแน่นอน ถ้าเรื่องที่ฝ่ายค้านนำมาอภิปรายเป็นประโยชน์กับประชาชน ประเทศชาติ ก็เป็นสิทธิที่ฝ่ายค้านสามารถนำมาอภิปรายรัฐบาลได้ แต่ก็ขอวิงวอนให้ฝ่ายค้านอภิปรายอย่างสร้างสรรค์ อย่าตีรวน ขอให้เลือกประเด็นที่เป็นประโยชน์ต่อชาติบ้านเมืองจริง ๆ เพราะถึงแม้จะมีความเห็นต่างจากรัฐบาล แต่ก็ถือเป็นความเห็นต่างในระบอบประชาธิปไตย

“บางประเด็นที่ฝ่ายค้านเห็นต่างจากรัฐบาล และหยิบยกขึ้นมาอภิปราย อาจจะเป็นข้อเสนอที่ดีให้กับรัฐบาลนำมาปรับใช้ก็ได้ อย่าเพิ่งไปกังวลว่า จะเกิดความวุ่นวายในการอภิปราย เพราะผมเชื่อว่า ส.ส.ทุกคนไม่ว่าจะเป็นฝ่ายใด ต้องการเข้ามาทำประโยชน์ให้ชาวบ้านและบ้านเมืองทุกคน” นายสิระ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พลังประชารัฐอภิปรายนโยบายรัฐบาลทีมตอบโต้อภิปรายนโยบายของรัฐบาลประท้วงฝ่ายค้านสิระ เจนจาคะข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้