ข่าว
100 year

“หมอระวี” จี้ตรวจสอบตู้ไปรษณีย์ยักษ์มูลค่า 7 ล้าน หากพบทุจริตต้องฟันผิด

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ค. 2562 17:03 น.
SHARE

(แฟ้มภาพ)

“หมอระวี” ลงพื้นที่ดูตู้ไปรษณีย์ยักษ์มูลค่า 7 ล้าน ชี้ งบก่อสร้างไม่น่าเกิน 2 ล้าน จี้ผู้เกี่ยวข้องตรวจสอบความโปร่งใส หากพบทุจริตต้องดำเนินการ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 ก.ค. 2562 นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ ลงพื้นที่ตรวจสอบการจัดสร้างตู้ไปรษณีย์ยักษ์ หน้าทางเข้าบริษัท ไปรษณีย์ไทย สำนักงานใหญ่ แจ้งวัฒนะ วงเงิน 7.1 ล้านบาท ที่ใช้วิธีจัดซื้อจัดจ้างโดยวิธีคัดเลือก และมีการตั้งข้อสังเกตเป็นราคาแพงเกินจริง ส่อไปในทางทุจริต แต่ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ปฏิเสธให้ตรวจสอบ แจ้งว่า หากต้องการเปิดเข้าไปดูด้านในต้องทำเรื่องขออนุญาตเป็นหนังสือมาถึงผู้บริหารล่วงหน้าถึงจะเข้าได้

ทั้งนี้ นพ.ระวี ให้สัมภาษณ์ว่า พรรคพลังธรรมใหม่ ขอให้รัฐมนตรีและผู้เกี่ยวข้องตรวจสอบความโปร่งใสการใช้งบประมาณที่นำมาใช้สร้างตู้ไปรษณีย์ดังกล่าว หากพบพฤติกรรมส่อในทางทุจริต ขอให้ดำเนินการกับผู้กระทำความผิด เพื่อเป็นตัวอย่างและป้องปรามกระบวนการทุจริต เพราะโดยปกติตึกแถวขนาด 4 ชั้น งบก่อสร้างไม่เกิน 2 ล้านบาท ดังนั้น การใช้งบประมาณกว่า 7 ล้านบาท สร้างตู้ขนาดแค่นี้ไม่น่าจะเป็นไปได้ หากนำมาเปรียบเทียบกับการก่อสร้างตึกแถว อีกทั้งวัสดุที่นำมาใช้ก่อสร้างก็เป็นวัสดุเกรดธรรมดา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระวี มาศฉมาดลตู้ไปรษณีย์ยักษ์ไปรษณีย์ไทยตู้ไปรษณีย์ตู้ไปรษณีย์ 7 ล้านข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้