ข่าว
100 year

“จุรินทร์” เร่งรัดจดทะเบียนการค้าง่าย-เร็ว หนุนอีคอมเมิร์ซ ค้าออนไลน์

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ค. 2562 14:47 น.
SHARE

รมว.พาณิชย์ เน้นย้ำในที่ประชุม เร่งรัดให้มีการจดทะเบียนธุรกิจการค้า-ทะเบียนบริษัท นิติบุคคล ง่าย สะดวก รวดเร็ว เพื่อแข่งขันกับประเทศต่างๆ

วันที่ 22 ก.ค. 2562 ที่กระทรวงพาณิชย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้ประชุมร่วมกับ นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และนายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ พร้อมอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า และผู้บริหารในกระทรวง

ทั้งนี้ นายจุรินทร์ ได้เน้นย้ำในที่ประชุมให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องเร่งรัดให้มีการจดทะเบียนธุรกิจการค้า-ทะเบียนบริษัท นิติบุคคล ให้ง่าย สะดวก รวดเร็ว เพื่อแข่งขันกับประเทศต่างๆ ได้ ใช้ E-Filing หรือระบบการให้บริการยื่นเอกสารต่างๆ ผ่านอิเล็กทรอนิกส์ หรือระบบจัดเก็บไฟล์อิเล็กทรอนิกส์ออนไลน์มีเป้าหมายให้เป็นผู้ให้บริการด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์อย่างเต็มรูปแบบและเร่งรัดการส่งเสริมอีคอมเมิร์ซ (e-Commerce) การค้าออนไลน์ เพื่อสร้างโอกาสทางการตลาดให้สตาร์ทอัพ (Startup) SME OTOP วิสาหกิจชุมชน วิสาหกิจเพื่อสังคม ทั้งด้านสินค้าและบริการ เพราะกระทรวงพาณิชย์ มุ่งเน้นการพัฒนาธุรกิจไทยให้เข้มแข็งแข่งขันได้และพัฒนาเพื่อการค้ายุคใหม่ การบริการทางอิเล็กทรอนิกส์ สร้างโอกาสในการเข้าถึงเทคโนโลยีและเพิ่มศักยภาพในการประกอบธุรกิจ ส่งเสริมธุรกิจเป้าหมาย เช่น การให้บริการธุรกิจโลจิสติกส์ ธุรกิจบริการสุขภาพ ธุรกิจให้บริการอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจบริการที่เชื่อมกับการท่องเที่ยว ธุรกิจค้าส่ง-ปลีก และธุรกิจแฟรนไชส์ เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์กระทรวงพาณิชย์จดทะเบียนธุรกิจการค้าอีคอมเมิร์สสตาร์ทอัพข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้