ข่าว
100 year

“เฉลิมชัย” มอบภารกิจแรกกระทรวงเกษตรฯ เร่งแก้งปัญหาฝนทิ้งช่วง-ภัยแล้ง

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ค. 2562 13:52 น.
SHARE

รมว.เกษตรฯ นำประชุมหารือมอบหมายภารกิจแรกที่ต้องแก้เร่งด่วน “ฝนทิ้งช่วง-ภัยแล้ง” ตามที่นายกฯ เป็นห่วง ไม่ทิ้งปัญหาด้านการเกษตร

วันที่ 22 ก.ค. 2562 นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานการประชุมผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยมี นายอนันต์ สุวรรณรัตน์ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวต้อนรับแสดงความยินดี พร้อมทั้งแนะนำผู้บริหารกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนำเสนอภารกิจภาพรวมของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ 

ในการประชุมมีการหารือร่วมกับผู้บริหารในประเด็นปัญหาด้านการเกษตร ซึ่ง นายเฉลิมชัย ได้มอบภารกิจแรกที่กระทรวงต้องเร่งแก้ไข คือ เรื่องปัญหาฝนทิ้งช่วงและภัยแล้งในหลายพื้นที่ ตามที่นายกรัฐมนตรีแสดงความเป็นห่วง นอกจากนี้ ยังต้องเร่งหามาตรการในการแก้ไขปัญหาที่สร้างความเดือดร้อนให้แก่เกษตรกร อาทิ โรคระบาดพืช โรคระบาดสัตว์ ตลอดจนเรื่องเร่งด่วนอื่นๆ เช่น ประมง ราคายางพารา รวมถึงการบริหารจัดการน้ำที่ต้องเร่งดำเนิน ซึ่งในปีนี้ที่คาดการณ์ว่าจะมีปริมาณน้ำน้อยกว่าปีที่แล้ว จึงจำเป็นต้องสร้างความเข้าใจให้แก่เกษตรกรที่ทำการเกษตร ให้ชะลอการปลูกออกไปเพื่อลดความเสียหายที่จะเกิด อย่างไรก็ตาม จะดำเนินการสานต่อโครงการเดิมโดยเฉพาะการลดต้นทุน พร้อมจะประสานกับกระทรวงพาณิชย์ในเรื่องการตลาดต่อไป.

(ภาพจากเฟซบุ๊ก ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฉลิมชัย ศรีอ่อนภัยแล้งฝนทิ้งช่วงกระทรวงเกษตรรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้