ข่าว
100 year

“บิ๊กป้อม” ลั่นอยู่ยาว 4 ปี ชวน “บิ๊กตู่” นั่งยิ้มในสภา ไม่มีนอตหลุด

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ค. 2562 12:00 น.
SHARE

“บิ๊กป้อม” ลั่น จะพยายามทำให้อยู่ถึง 4 ปี ถ้า ส.ส.สามัคคีกลมเกลียว รับปากไม่มีนอตหลุดระหว่างแถลงนโยบาย “สมศักดิ์” เปรียบเป็นก้อนกรวดหลอมรวมเป็นแก้ว พร้อมรักษารัฐบาลนี้ไว้ให้นานที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวปิดสัมมนา ได้มีการเชิญสื่อมวลชนออกจากห้องประชุม เหลือเพียงรัฐมนตรี และ ส.ส.อยู่ภายในห้องประชุม จากนั้น พล.อ.ประวิตร ได้พูดกับ ส.ส. ว่า ขอให้ทุกคนสามัคคีกลมเกลียว จากนี้ไปขออย่าให้แตกกันเป็นกลุ่มเป็นก้อนอีก นอกจากนี้ ขอบคุณที่ช่วยเหลือกันมา และขอบคุณที่มากันอย่างพร้อมเพรียง แสดงถึงความร่วมมือ ส่วนการที่เป็นรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำไม่ต้องกลัวถ้าทุกคนร่วมมือกันอยู่อย่างนี้ ตนเองจะพยายามทำให้รัฐบาลอยู่ให้ได้ถึง 4 ปี การที่มาวันนี้มาในฐานะผู้สนับสนุนที่อยากเห็นบ้านเมืองเดินต่อไปได้ เมื่อแถลงนโยบายต่อรัฐสภาเสร็จจะพิจารณาเรื่องการเข้ามาเป็นสมาชิกพรรค ขณะที่เรื่องการอภิปรายที่ขอให้ตนเองใจเย็น อย่านอตหลุดนั้น ก็จะนั่งยิ้มอย่างเดียว ไม่ตอบโต้ และจะไปเตือนนายกรัฐมนตรีให้ยิ้มด้วย ไปบอกว่าน้องๆ ฝากมาบอกว่าอย่านอตหลุด

ทั้งนี้ เมื่อ พล.อ.ประวิตร พูดเสร็จสิ้น นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้ลุกขึ้นกล่าวขอบคุณในฐานะตัวแทน ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ พร้อมกล่าวตอนหนึ่งว่า ก่อนหน้านี้พรรคอาจจะมีความเห็นที่หลากหลาย มีกลุ่มมีก๊วนจนทำให้เกิดความไม่เข้าใจกันบ้าง แต่วันนี้ ยืนยันว่าเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันแล้ว เปรียบเสมือนก้อนกรวดที่ต่างคนต่างที่มา แต่เมื่อผ่านความร้อนวันนี้ก็เกิดการหลอมรวมเป็นแก้วเนื้อเดียวกัน ขณะเดียวกัน พรรคพลังประชารัฐเมื่อเป็นแกนนำรัฐบาลแล้วจะรักษาขับเคลื่อนให้เดินหน้าต่อไปให้ได้ ปัญหาที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้เกิดจากผู้ที่ไม่สมหวังในตำแหน่งรัฐมนตรี ต่อไปนี้ยืนยันว่าจะเดินหน้าและรักษารัฐบาลนี้ไว้ให้นานที่สุด ให้อยู่ได้นาน 4-12 ปี

ขณะที่ นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ กล่าวว่า ขอให้ พล.อ.ประวิตร และ พล.อ.ประยุทธ์ รับฟังการอภิปรายของฝ่ายค้านด้วยความนิ่ง และนำสิ่งที่ฝ่ายค้านอภิปรายไปแก้ไขปัญหา เช่นเดียวกับสมัยรัฐบาล พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ที่รับฟังแนะนำปัญหาไปแก้ไข จนทำให้รักษารัฐบาลอยู่ได้อย่างยาวนาน.

(ภาพจากเฟซบุ๊ก พรรคพลังประชารัฐ)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชุมสภาประวิตร วงษ์สุวรรณพลังประชารัฐแถลงนโยบายรัฐบาลประชุมรัฐสภาข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้