ข่าว
100 year

"ลูกท็อป"เข้ากระทรวงทส.วันแรก ขอพรแม่ พี่สาว สวดขอ"พ่อบรรหาร"เอาใจช่วย

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ค. 2562 10:59 น.
SHARE

วราวุธ เข้ากระทรวงวันแรก ส.ส.ชทพ.ให้กำลังใจ ผู้บริหาร ข้าราชการ แห่ต้อนรับ ฟิตขอเดินดูห้องทำงาน 20 ชั้น ระบุ โทรขอพร "คุณหญิงแจ่มใส, หนูนา พี่สาว" สวดมนต์ขอดวงวิญญาณ "พ่อบรรหาร" ให้เอาใจช่วย

วันที่ 22 ก.ค. นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เข้าทำงานที่กระทรวงอย่างเป็นทางการครั้งแรก ในเวลา 9 นาฬิกา โดยมีผู้บริหารระดับสูง นำโดย นายวิจารย์ สิมาฉายา ปลัดกระทรวง และข้าราชการ เจ้าหน้าที่ประจำกระทรวงให้การต้อนรับ รวมถึง ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา ร่วมเดินทางมาให้กำลังใจด้วย ทั้ง นายนิกร จำนง นายณัฐพล ประเสริฐสุวรรณ นายสรชัด สุจิตต์ นายเสมอกัน เที่ยงธรรม โดยทันทีที่มาถึงได้เข้าสักการะ "พระพุทธสยัมภู" สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกระทรวง และศาลพระภูมิเจ้าที่ จากนั้นได้ปลูกต้นรวงผึ้ง บริเวณหน้าอาคารกรมควบคุมมลพิษก่อนพบปะผู้บริหารและข้าราชการประจำกระทรวงเพื่อทำความรู้จัก และให้โอวาทว่า วันนี้จะยังไม่มอบนโยบายใด เพราะต้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้แถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภาก่อน พร้อมได้ขอบคุณและรู้สึกดีใจที่ได้มาดูแลกระทรวงนี้ เพราะฝันมานานอยากจะทำเรื่องทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม การอนุรักษ์ โดยให้ความสำคัญกับสัตว์ป่า สัตว์เลี้ยง และสิ่งมีชีวิตต่างๆ พร้อมทั้งได้ขอความร่วมมือข้าราชการทุกคน หากมีเวลาจะไปเยี่ยมทุกห้องทำงานทั้ง 20 ชั้น

ส่วนบรรยากาศวันนี้เป็นไปอย่างคึกคัก บรรดาเจ้าหน้าที่นำโทรศัพท์มาถ่ายภาพเจ้ากระทรวงไว้ เมื่อ นายวราวุธ เห็นจึงนำโทรศัพท์ของเจ้าหน้าที่มาเซลฟี่อย่างเป็นกันเอง

ก่อนพาชมห้องทำงาน นายวราวุธ ระบุได้นำพระพุทธรูป "หลวงพ่อโต" มาประดิษฐานไว้ในห้องทำงาน เพื่อจะได้ทำงานเติบโตเหมือนดังชื่อหลวงพ่อโต แต่ไม่ใช่การถือเคล็ดใดๆ เพราะตามปกติได้กราบไหว้หลวงพ่อโตอยู่แล้ว แต่ก่อนมาได้โทรขอพรคุณหญิงแจ่มใส และนางสาวกัญจนา ศิลปอาชา แม่และพี่สาว รวมถึงสวดมนต์ขอดวงวิญญาณพ่อบรรหาร ให้เอาใจช่วยลูกชายด้วย

ทั้งนี้ นายวราวุธ ได้ใช้กระเป๋าส่วนตัวแบรนด์ SIRIVANNAVARI ซึ่งเจ้าตัวได้พูดหยอกล้ออย่างอารมณ์ดีว่า ภรรยาซื้อให้แต่เป็นผู้ออกเงินเอง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วราวุธ ศิลปอาชาขอพรแม่และพี่สาวสวดมนต์ขอพร่อบรรหารช่วยพ่อบรรหารรมว.ทส.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมทส.ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้