ข่าว
100 year

คาวบอยพรึบ สัมมนาพปชร.วังน้ำเขียว รับขวัญ7รมต. สู้ศึกแถลงนโยบาย

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ค. 2562 21:05 น.
SHARE

สัมมนา “พลังประชารัฐ” ที่วังน้ำเขียว คึกคัก ส.ส.ประชันชุดคาวบอย พร้อมผูกข้อมือบายศรีสู่ขวัญ “7 รัฐมนตรี” เรียกขวัญกำลังใจก่อนรับศึกแถลงนโยบาย สัปดาห์หน้า

วันที่ 21 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานสัมมนาของพรรคพลังประชารัฐ ที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ช่วงค่ำมีการจัดเลี้ยง ส.ส.ของพรรค โดยรัฐมนตรี และ ส.ส.ได้แต่งกายในธีมคาวบอยกันมาอย่างคึกคัก นำโดย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม

นอกจากนี้บรรดา ส.ส.หญิงก็พร้อมใจแต่งกายคาวบอยหญิงแบบจัดเต็ม สร้างเสียงฮือฮาและสีสันให้กับงาน อาทิ 3 ส.ส.ราชบุรี คือ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ น.ส.กุลวดี นพอมรวดี และนางบุญยิ่ง นิติกาญจนา กลุ่ม ส.ส.หญิงของ กทม. นำโดย น.ส.ภาดา วรากานนท์ น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ น.ส.กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ โดยในงานยังได้เปิดเพลง Take me home country roads ของศิลปิน จอห์น เดนเวอร์

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และประธานวิปรัฐบาล อธิบายว่า เป็นเพลงที่ยินดีต้อนรับทุกคนกลับบ้าน จากนั้นได้มีพิธีบายศรีสู่ขวัญ โดยให้ ส.ส.ผูกข้อไม้ข้อมือ 7 รัฐมนตรีของพรรค เพื่อเป็นการรับขวัญรัฐมนตรีใหม่ นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างขวัญกำลังใจก่อนรับศึกใหญ่ในการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาในสัปดาห์หน้า

ทั้งนี้ ในงานสัมมนาครั้งนี้ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบอย่างเข้มงวด เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย รวมถึงการเตรียมพร้อมดูแลความปลอดภัยที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะลงพื้นที่ในวันที่ 22 ก.ค.นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สัมมนาพลังประชารัฐสัมมนาพปชร.คาวบอย พลังประชารัฐข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้