พร้อมแล้ว! ร่างคำแถลงนโยบายรัฐบาล 24 นโยบาย หนา 66 หน้า ถึงมือประธานรัฐสภา ส่งด่วนถึงสมาชิก ขณะประธานสภาถึงกับต้องลงมากำกับดูแลการบรรจุหีบห่อให้แล้วเสร็จ ช่วง 14.00 น. วันนี้ด้วยตัวเอง  

21 ก.ค. เมื่อเวลา 15.30 น. นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ เลขานุการประธานรัฐสภา ให้สัมภาษณ์ว่า นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา มีความห่วงกังวลเกี่ยวกับการส่งเอกสารร่างคำแถลงนโยบายของรัฐบาลที่จะต้องจัดส่งให้สมาชิกรัฐสภา ซึ่งแม้ว่าวันนี้จะเป็นวันอาทิตย์วันหยุด แต่ท่านได้ติดตามเรื่องนี้ไปยังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งได้ทราบว่า เอกสารเพิ่งเดินทางมาถึงที่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เมื่อเวลา 12.35 น. ท่านจึงรีบสั่งการให้ดำเนินการบรรจุหีบห่อและจัดส่งให้กับสมาชิกรัฐสภาให้แล้วเสร็จภายในเวลา 14.00 น. ของวันเดียวกัน เพื่อให้สมาชิกมีเวลาพิจารณาศึกษาเอกสารดังกล่าวให้มากที่สุด ซึ่งนายชวนได้เดินทางมากำกับดูแลในการดำเนินการบรรจุหีบห่อและส่งเอกสารดังกล่าวด้วยตนเองอีกด้วย ทั้งนี้ สมาชิกสามารถดาวโหลดเอกสารดังกล่าวได้แล้วที่เว็บไซต์ของรัฐสภา

...

ทั้งนี้ ร่างคำแถลงนโยบายรัฐบาลแบ่งเป็น 12 นโยบายหลัก และ 12 นโยบายเร่งด่วน รวมเป็น 24 นโยบายที่รัฐบาลจะต้องดำเนินการให้เป็นไปตามแผนงานภายในระยะเวลา 4 ปี.