ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พร้อมแล้ว! ร่างคำแถลงนโยบายรัฐบาล หนา 66 หน้า ส่งด่วนถึงสมาชิก ส.ส.

  ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ค. 2562 16:37 น.
  SHARE

  พร้อมแล้ว! ร่างคำแถลงนโยบายรัฐบาล 24 นโยบาย หนา 66 หน้า ถึงมือประธานรัฐสภา ส่งด่วนถึงสมาชิก ขณะประธานสภาถึงกับต้องลงมากำกับดูแลการบรรจุหีบห่อให้แล้วเสร็จ ช่วง 14.00 น. วันนี้ด้วยตัวเอง  

  21 ก.ค. เมื่อเวลา 15.30 น. นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ เลขานุการประธานรัฐสภา ให้สัมภาษณ์ว่า นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา มีความห่วงกังวลเกี่ยวกับการส่งเอกสารร่างคำแถลงนโยบายของรัฐบาลที่จะต้องจัดส่งให้สมาชิกรัฐสภา ซึ่งแม้ว่าวันนี้จะเป็นวันอาทิตย์วันหยุด แต่ท่านได้ติดตามเรื่องนี้ไปยังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งได้ทราบว่า เอกสารเพิ่งเดินทางมาถึงที่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เมื่อเวลา 12.35 น. ท่านจึงรีบสั่งการให้ดำเนินการบรรจุหีบห่อและจัดส่งให้กับสมาชิกรัฐสภาให้แล้วเสร็จภายในเวลา 14.00 น. ของวันเดียวกัน เพื่อให้สมาชิกมีเวลาพิจารณาศึกษาเอกสารดังกล่าวให้มากที่สุด ซึ่งนายชวนได้เดินทางมากำกับดูแลในการดำเนินการบรรจุหีบห่อและส่งเอกสารดังกล่าวด้วยตนเองอีกด้วย ทั้งนี้ สมาชิกสามารถดาวโหลดเอกสารดังกล่าวได้แล้วที่เว็บไซต์ของรัฐสภา

  ทั้งนี้ ร่างคำแถลงนโยบายรัฐบาลแบ่งเป็น 12 นโยบายหลัก และ 12 นโยบายเร่งด่วน รวมเป็น 24 นโยบายที่รัฐบาลจะต้องดำเนินการให้เป็นไปตามแผนงานภายในระยะเวลา 4 ปี. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ร่างนโยบายรัฐบาลคำแถลงนโยบายรัฐบาล12นโยบายเร่งด่วนชวน หลีกภัยประธานสภาผู้แทนราษฎร12นโยบายหลักส.ส.ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 06:21 น.