ข่าว
100 year

“องอาจ” เผย 25-26ก.ค. ส.ส. ปชป. จะอภิปรายนโยบายรัฐบาลอย่างสร้างสรรค์

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ค. 2562 12:00 น.
SHARE

“องอาจ” เผย ส.ส. ปชป. จะอภิปรายนโยบายรัฐบาลอย่างสร้างสรรค์ ชี้ พรรคจะใช้ 3 แนวทางในการอภิปรายนโยบาย เชื่อ รัฐบาลจะได้ข้อมูลที่ครบถ้วน นำไปบริหารประเทศ

21 ก.ค. นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคในฐานะประธาน ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงการแถลงนโยบายของรัฐบาลต่อรัฐสภา ระหว่างวันที่ 25-26 ก.ค. นี้ว่า ตนได้เชิญ ส.ส. ประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมในการอภิปรายนโยบายในวันอังคารที่ 23 ก.ค. นี้ เวลา 13.30 น. ในส่วนของ ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ มีผู้ให้ความสนใจที่จะอภิปรายนโยบายของรัฐบาลจำนวนมาก แต่คงไม่สามารถอภิปรายได้ทุกคนตามต้องการ เนื่องจากพรรคร่วมรัฐบาลได้เวลาไม่มากนัก และต้องการกระจายแบ่งเวลาให้ทั่วถึงทุกพรรค

อย่างไรก็ดี พรรคประชาธิปัตย์ จะประชุมพิจารณาบุคคลที่เหมาะสม เปิดโอกาสให้ ส.ส. ได้แสดงบทบาทอย่างเต็มที่ การแถลงนโยบายของรัฐบาลครั้งนี้ ส.ส. ประชาธิปัตย์ จะอภิปรายอย่างสร้างสรรค์ ร่วมกันผลักดันให้ประเทศเดินหน้า เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน

สำหรับแนวทางการอภิปรายนโยบายของ ส.ส. ประชาธิปัตย์ มี 3 แนวทางดังนี้

1. นโยบายที่พรรคร่วมรัฐบาลหาเสียงไว้ช่วงเลือกตั้ง ได้ถูกนำมาบรรจุไว้ในนโยบายครบถ้วนสมบูรณ์หรือไม่อย่างไร

2. นำเสนอข้อมูล มาตรการ การปฏิบัติตามนโยบาย ให้ได้ผลจริงในทางปฏิบัติ เพื่อให้เกิดประโยชน์อย่างแท้จริงต่อการทำงานของรัฐบาล

3. ตรวจสอบความเป็นไปได้ของนโยบายทั้งนโยบายเร่งด่วนและนโยบายหลัก

เชื่อมั่นว่า การอภิปรายนโยบายของ ส.ส.ประชาธิปัตย์ อย่างสร้างสรรค์ รอบด้าน จะช่วยทำให้รัฐบาลมีข้อมูลที่ครบถ้วนหลากหลาย นำไปใช้กับการบริหารประเทศเพื่อประโยชน์ของประชาชนโดยรวมต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

องอาจ คล้ามไพบูลย์ปชป.อภิปรายนโยบายรัฐบาล25-26ก.ค.ประชาธิปัตย์อภิปรายอย่างสร้างสรรค์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้