ข่าว
100 year

“นิพนธ์” ปัดไม่พอใจแบ่งงานมหาดไทย พร้อมดูแล ปภ. และกรมที่ดิน

ไทยรัฐออนไลน์20 ก.ค. 2562 17:50 น.
SHARE

“นิพนธ์” ยัน ไม่ใช่เรื่องจริง รมช.มหาดไทย ไม่พอใจการแบ่งงาน พร้อมดูแลกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยและกรมที่ดิน ตามที่ “พล.อ.อนุพงษ์” มอบหมาย

นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกระแสข่าวรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ไม่พอใจการแบ่งงาน ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เพราะเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมา พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้เชิญหารือร่วมกันเกี่ยวกับภารกิจของกระทรวงมหาดไทยที่จะต้องดูแลและบูรณาการงานร่วมกัน ซึ่งรัฐมนตรี 3 คน ก็เข้าใจในเรื่องเดียวกัน และทิศทางตรงกัน เนื่องจากทุกกรมของกระทรวงมหาดไทยถือเป็นกรมหลักและมีความสำคัญต่อชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน ภายใต้ภารกิจ “บำบัดทุกข์ บำรุงสุข” 

ทั้งนี้ นายนิพนธ์ ระบุด้วยว่า พร้อมปฏิบัติตามสิ่งที่รัฐมนตรีว่าการได้มอบหมายให้ แต่ก่อนหน้านี้ยอมรับว่าเคยแสดงความสนใจผ่านสื่อว่าต้องการดูแลกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เนื่องจากที่ผ่านมาเคยผ่านงานเป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด แต่เมื่อรัฐมนตรีว่าการให้ดูแลกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ซึ่งถือเป็นกรมที่มีความสำคัญมากในการดูแลป้องกันและช่วยเหลือประชาชนทั่วประเทศจากภัยพิบัติ และกรมที่ดิน ก็พร้อมทำหน้าที่อย่างดีที่สุด ซึ่งจะนำประสบการณ์งานท้องถิ่นมาบูรณาการเพื่อพัฒนากลไกและขับเคลื่อนงานให้ดียิ่งขึ้น 

นายนิพนธ์ ยังเชื่อมั่นว่า พล.อ.อนุพงษ์ เปิดกว้างให้รัฐมนตีช่วยทั้ง 2 คน เสนอแนะเชิงนโยบาย ทั้งด้านการกระจายอำนาจ การพัฒนาท้องถิ่น และอื่นๆ เพราะฉะนั้นจึงไม่มีอุปสรรคในการบริหารจัดการงานในกระทรวงอย่างแน่นอน ทั้งนี้ หลังจากรัฐบาลแถลงนโยบายต่อรัฐสภา ก็จะนำนโยบายของรัฐบาล นโยบายของพรรค และประสบการณ์ต่างๆ มาผสมผสานกันรวมเป็นนโยบายกระทรวงมหาดไทย ให้นำไปสู่การปฏิบัติให้เป็นผลต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย อีกคน จะได้กำกับดูแลกรมโยธาธิการและผังเมือง และกรมพัฒนาชุมชน ขณะที่กรมการปกครอง และกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น พล.อ.อนุพงษ์ จะเป็นผู้กำกับดูแลรับผิดชอบ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อนุพงษ์ เผ่าจินดานิพนธ์ บุญญามณีทรงศักดิ์ ทองศรีกระทรวงมหาดไทยแบ่งงานกระทรวงมหาดไทยข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้