ข่าว
100 year

“คุณหญิงกัลยา” ยัน ไร้ปัญหาแบ่งงาน ศธ. ตั้งใจทำเพื่อเยาวชนและเกษตรกร

ไทยรัฐออนไลน์20 ก.ค. 2562 13:50 น.
SHARE

“คุณหญิงกัลยา” ยัน ไร้ปัญหาแบ่งงานกระทรวงศึกษาธิการ เผย ตั้งใจเข้ามาทำงานไม่ต้องการอะไร ชี้ จากนี้จะทำเพื่อเยาวชนและเกษตรกรตามที่ได้รับมอบหมาย

คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ยืนยันว่าไม่มีปัญหาต่อการแบ่งงานของ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เพราะตนเองเข้ามาทำงานไม่ได้ต้องการอะไร จากนี้จะทำเพื่อเยาวชนและเกษตรกรตามงานที่ได้รับมอบหมายให้ดูแล อย่างงานด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตรในวิทยาลัยอาชีวศึกษา รวมถึงสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ซึ่งจะดำเนินการเรื่องโคดดิ้ง ที่เริ่มเดินหน้าแล้ว อีกทั้งการได้รับมอบหมายให้ดูแลสำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ก็ถือเป็นหัวใจ เป็นขงเบ้งของกระทรวงศึกษาธิการ เช่นกัน

ส่วนที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่า นายณัฏฐพล รวบอำนาจหน่วยงานสำคัญไว้เองนั้น มองว่าเพราะ นายณัฏฐพล เป็นเจ้ากระทรวง จึงต้องดูแลรับผิดชอบส่วนงานสำคัญ และในการแบ่งงานได้เปรยว่าให้แต่ละคนดูแลรับผิดงานไปก่อนค่อยดูโครงสร้างและผ่อนถ่ายงานต่อไป พร้อมย้ำว่า ส่วนตัวไม่มีปัญหาเรื่องการทำงานแน่นอน ส่วนคนอื่นจะมีปัญหาหรือไม่ ไม่ทราบ.

(ภาพจากแฟนเพจเฟซบุ๊ก คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กัลยา โสภณพนิชณัฏฐพล ทีปสุวรรณกระทรวงศึกษาธิการแบ่งงานกระทรวงรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้