ข่าว
100 year

“สมศักดิ์” เชิญทนายฝ่ายโจทก์หารือคดี “แพรวา” ยัน ทวงสิทธิครอบครัวเหยื่อ

ไทยรัฐออนไลน์20 ก.ค. 2562 13:25 น.
SHARE

“สมศักดิ์” เดินหน้าคดี “แพรวา 9 ศพ” สั่ง เชิญทนายฝ่ายโจทก์หารืออังคารนี้ ยัน ทวงสิทธิครอบครัวผู้เสียหาย ชี้ ต้องการเห็นประชาชนเข้าถึงความยุติธรรมอย่างเท่าเทียม

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 ก.ค. 2562 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณี แพรวา 9 ศพ ว่า ล่าสุดได้สั่งการให้ผู้บริหารกระทรวงเชิญทนายความฝ่ายโจทก์มาปรึกษาหารือ เพื่อหาทางออก เร่งรัดให้ผู้เสียหายได้ประโยชน์โดยเร็ว ซึ่งจะมีการหารือในวันอังคารที่ 23 ก.ค. นี้ เวลา 09.00 น. ที่กระทรวงยุติธรรม ส่วนการเชิญเพียงทนายความฝั่งโจทก์เพราะผู้เสียหายมีมาก เพื่อความรวดเร็วจึงเลือกเชิญทนายความก่อน เมื่อการพูดคุยจบจะทราบทันทีจะช่วยอะไรได้ ขอยืนยัน คดีนี้ตนเองและกระทรวงยุติธรรมจะทวงสิทธิให้กับครอบครัวที่สูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไป

“การทำงานกระทรวงยุติธรรม ยุคนี้ต้องเดินหน้าแบบบูรณาการ รับฟังปัญหา ร่วมกันหาทางออกให้กับประชาชนที่เดือดร้อนทางคดีความ อะไรล่าช้าต้องเร่งติดตามความคืบหน้า ต้องหาทางออกว่าช่วยเหลืออะไรได้บ้าง อะไรที่ผู้เสียหายยังขาดเหลือต้องรีบดำเนิน โดยเราจะยกคดี แพรวา เป็นตัวอย่างการทำงาน เรื่องนี้ทำให้ผมต้องการเห็นประชาชนเข้าถึงความยุติธรรมอย่างเท่าเทียม”

(ภาพจากเฟซบุ๊ก สมศักดิ์ เทพสุทิน)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แพรวาแพรวา9ศพแพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยาสมศักดิ์ เทพสุทินกระทรวงยุติธรรมข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้