"สมศักดิ์" ยันไม่ใช่ศิษย์ธรรมกาย เชื่อคนปล่อยภาพมีเจตนาโจมตี

ข่าว

  "สมศักดิ์" ยันไม่ใช่ศิษย์ธรรมกาย เชื่อคนปล่อยภาพมีเจตนาโจมตี

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ก.ค. 2562 16:49 น.

  "สมศักดิ์" ยันไม่ใช่ศิษย์ธรรมกาย แจงรูปเผยแพร่ช่วงสร้างปทุมรัตน์ธรรมเจดีย์ สมัยนั่งเก้าอี้ รมว.ท่องเที่ยวฯ เชื่อคนปล่อยมีเจตนาโจมตี แต่มองเป็นเรื่องดี เป็นคนใจบุญ ยอมรับเคยเจอ "ธัมมชโย" 

  เมื่อวันที่ 19 ก.ค.62 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม กล่าวชี้แจงหลังถูกโซเชียลโจมตีเป็นศิษย์วัดพระธรรมกาย ว่า เป็นภาพสมัยที่ตนเคยดำรงตำแหน่ง รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ได้ทำนโยบายเที่ยวทั่วไทยไปได้ทั้งเดือน โดยช่วงนั้นไปร่วมพิธีทอดผ้าป่าถวายที่ดินสร้างปทุมรัตน์ธรรมเจดีย์ ภายในพุทธอุทยานนานาชาติ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย เนื่องจากเห็นว่าพื้นที่ดังกล่าวสามารถสร้างเป็นสาธารณสถานได้ ซึ่งโครงการดังกล่าวก็ไม่ได้ทำที่วัดพระธรรมกายวัดเดียว เพราะยังมีวัดที่เกี่ยวข้องร่วมอีก 3-4 วัด เช่น วัดห้วยมงคล และที่ดินตรงนั้นน่าจะทำประโยชน์ให้กับชาวพุทธ เข้าใจว่าภาพที่ถูกเผยแพร่ออกไปมีเจตนาเพื่อโจมตี แต่ตนไม่ได้ให้ความสำคัญหรือสนใจอะไรมาก มองเป็นเรื่องดี คนที่ได้เห็นภาพจะได้รู้ว่าตนเป็นคนใจบุญ และตนมีความตั้งใจถวายที่ดินสร้างวัดอยู่แล้ว ยืนยันว่าตนไม่ได้เป็นลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย แต่ถ้าถามว่าเคยพบพระธัมมชโยหรือไม่ ก็เคยเจอแค่ครั้งเดียวเท่านั้น

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงบ่ายวันนี้ นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท และ ส.ส.กลุ่มสามมิตร ได้ทยอยเดินทางมายังสำนักงานรัฐมนตรียุติธรรม เพื่อมอบกระเช้าดอกไม้แสดงความยินดีกับ นายสมศักดิ์ และ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม พร้อมทั้งได้หารือแนวทางการทำงานของพรรคพลังประชารัฐ โดยมีการพูดคุยเป็นการภายในนานกว่า 2 ชั่วโมง จากนั้นจึงได้แยกย้ายกันกลับไปทำงาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62เลือกตั้งมศักดิ์ เทพสุทินรมว.ยุติธรรมธรรมกายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 07:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์