ข่าว
100 year

เพื่อไทย ติวเข้มทีม เตรียมอภิปรายนโยบายรัฐบาลในการประชุมรัฐสภา

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ค. 2562 15:58 น.
SHARE

พรรคเพื่อไทย ติวเข้มทีมอภิปรายนโยบายรัฐบาล ด้าน 7 พรรคฝ่ายค้าน จ่อเดินสายสี่ภาค รับฟังปัญหาประชาชน


เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 19 ก.ค. 2562 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงที่พรรคเพื่อไทย ว่า ผลการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคนัดแรกนั้น มีการอธิบาย ติวเข้มเรื่องข้อกฎหมาย และบทบาทหน้าที่ของพรรคการเมืองจำนวน 5 เรื่องด้วยกัน คือ

1. การยกระดับการทำงานของพรรคให้เป็นที่พึ่งให้ประชาชนทุกระดับ เปิดพื้นที่ให้ประชาชนมีส่วนร่วมมากขึ้นภายใต้แนวคิด “ประชาชนคิด เพื่อไทยทำ”

2. การเตรียมอภิปรายในช่วงแถลงนโยบายของรัฐบาลต่อรัฐสภา ที่จะไม่ใช่เป็นเพียงพิธีกรรม เราจะทำหน้าที่แทนพี่น้องประชาชนให้เวทีสภาขลังและศักดิ์สิทธิ์ จะเอานักการเมือง 3 รุ่น คือ รุ่นใหญ่ กลาง ใหม่ มาติวเข้มเพื่อการอภิปราย

3. การเลือกตั้งท้องถิ่น พรรคพร้อมส่งทุกระดับ ทุกจังหวัด และจะมีการจัดตั้งคณะกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้งท้องถิ่นขึ้นมาเพื่อออกแบบกติกาและกลไกในการคัดสรรตัวบุคคลที่จะมาลงสมัครรับเลือกตั้งในระดับท้องถิ่น

4. การสะท้อนปัญหาเศรษฐกิจปากท้องของพี่น้องประชาชน จะส่งนโยบายนี้ไปยัง ส.ส. ทั่วประเทศ และจะรับฟังเพื่อนำมาสู่การแก้ไข

5. การแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นสากล และเป็นที่ยอมรับ โดยจะมีคณะกรรมการศึกษาเรื่องนี้โดยเฉพาะ 1 ทีมและมีอีก 1 ทuม เพื่อทำงานร่วมกันกับอีก 6 พรรค 

ต่อมาตัวแทน 7 พรรคการเมือง ประกอบด้วย นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย ในฐานะคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน และการมีส่วนร่วมของประชาชน พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร ที่ปรึกษาคณะกรรมการประสานพรรคร่วมฝ่ายค้านฯ นายพันธุ์ศักดิ์ ซาบุ ตัวแทนจากพรรคพลังปวงชนไทย และนายมีชัย ออสุวรรณ ตัวแทนจากพรรคประชาชาติ แถลงว่า

1. จะมีเวทีเสวนาทางออกในการแก้ไขปัญหาวิกฤติของชาติโดยพรรคฝ่ายค้านเพื่อประชาชน ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 21 ก.ค. ที่โรงแรมแลงคาสเตอร์ ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ เวลา 10.00 น. โดยมีหัวหน้าพรรคทั้ง 7 พรรคมาขึ้นเสวนาเพื่อหาทางออกให้กับประเทศ เรื่องเศรษฐกิจปากท้อง เรื่องนโยบาย

2. โครงการฝ่ายค้านเพื่อประชาชนสัญจร โดยจะไปดูปัญหาภัยแล้ง ปัญหาราคาสินค้าเกษตร เดินสายไปทั้ง 4 ภาค จะเริ่มต้นได้ในเดือน ส.ค. โดยจะแบ่งงานให้แต่ละพรรคเป็นเจ้าภาพในแต่ละครั้ง แต่ละพื้นที่

และ 3. การเปิดเวทีรับฟังความเห็นของพี่น้องประชาชนในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เป็นเวที 4 ภาค โดยเริ่มต้นในเดือน ส.ค. เป็นต้นไป.

(ภาพจากเฟซบุ๊ก อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาดเพื่อไทย7 พรรคฝ่ายค้านฝ่ายค้านแก้รัฐธรรมนูญข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้