"เฉลิม" ซัด "บิ๊กตู่" ไร้ศักดิ์ศรีนั่งนายกฯ จวกไม่เหมาะสม เอากบฏคุม ศธ.

ข่าว

  "เฉลิม" ซัด "บิ๊กตู่" ไร้ศักดิ์ศรีนั่งนายกฯ จวกไม่เหมาะสม เอากบฏคุม ศธ.

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ก.ค. 2562 15:44 น.

  "เฉลิม" ซัด "บิ๊กตู่" ขาดคุณสมบัติ ไร้ศักดิ์ศรีนั่งนายกฯ แขวะ "เสี่ยหนู" กินยาผิดทำกัญชาถูก ก.ม. ปูดมีนักการเมืองชั่วบางคนหวังรวย ปลูกไว้ลาว ลั่นพร้อมตรวจสอบคู่ขนาน ส.ส.หาก รบ.งี่เง่า เลอะเทอะ เปรอะเปื้อน ยี้ "รมต.ตู่ภาค 2" ลายพร้อย มีคดีติดตัว  

  เมื่อวันที่ 19 ก.ค.62 ที่พรรคเพื่อไทย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า ตนยืนยันว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขาดคุณสมบัติเป็นนายกรัฐมนตรี จากกรณีที่เคยเรียก นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด มารายงานตัวหลังการปฏิวัติ แต่นายสมบัติไม่ได้มาตามคำสั่งเพราะมองว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ใช่เจ้าหน้าที่รัฐ กระทั่งศาลฎีกาตัดสินว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ทำให้นายสมบัติแพ้คดี ทั้งนี้รัฐธรรมนูญปี 60 มาตรา 98 (15) ระบุชัดเจนว่า เจ้าหน้าที่รัฐไม่สามารถลงสมัครรับเลือกตั้งได้ ดังนั้นพรรคพลังประชารัฐทำผิดที่ส่งพล.อ.ประยุทธ์ ลงแข่งเป็นนายกฯ เพราะมีลักษณะต้องห้ามและขัดรัฐธรรมนูญมาตรา 160 (6) ในเรื่องผู้ที่จะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี นอกจากนี้ พ.ร.ป.ป.ป.ช.ซึ่งถูกบัญญัติไว้ในสมัยรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ซึ่งในมาตรา 4 ระบุชัดเจนว่า พล.อ.ประยุทธ์เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ดังนั้นพล.อ.ประยุทธ์ต้องมีศักดิ์ศรี อย่ารับตำแหน่งนายกฯ เพราะไม่สง่างาม หากถูกอภิปรายในสภาฯ จะอารมณ์เสียเปล่าๆ

  ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวถึงนโยบายกัญชาเสรี ว่า ขอฝากไปถึง นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ว่า กินยาผิดหรือเปล่าที่จะทำให้กัญชาถูกกฎหมาย ทั้งนี้ประเทศไทยเคยลงนามในอนุสัญญากับยูเอ็น ถือว่ากัญชาเป็นสารเสพติด นายอนุทินจะแก้ไขเรื่องนี้อย่างไร นอกจากนี้ทราบมาว่ามีนักการเมืองชั่วๆ บางคนบางกลุ่ม ปลูกกัญชาไว้ที่ประเทศลาวจำนวนมาก เพื่อหวังรวยอย่างเดียว อยากให้คุณหมอทั้งหลายคิดให้ดี เอาเฉพาะที่จะนำมาเป็นยาก็พอ การที่จะให้ปลูกบ้านละ 6 ต้น ถามว่าจะควบคุมอย่างไร คงเมากันฉิบหายวายวอด

  นอกจากนี้ ร.ต.อ.เฉลิม ยังกล่าวถึงการอภิปรายนโยบายรัฐบาล ในวันที่ 25-27 ก.ค.นี้ ว่า ตนจะติดตามการแถลงนโยบายของรัฐบาลอย่างใกล้ชิด หากพบว่าข้อมูลไม่ตรงหรือมีสิ่งใดผิดปกติ รัฐบาลทำอะไรงี่เง่า เลอะเทอะ เปรอะเปื้อน พร้อมจะอภิปรายนอกสภาฯ คู่ขนานไปกับ ส.ส. รัฐมนตรีแต่ละคนลายพร้อยมีคดีติดตัว เช่น รมว.ศึกษาธิการ ที่มีคดีกบฏ แต่เอาไปดูครู ดูแลเด็ก มันไม่เหมาะสม

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้ง62นายกฯประยุทธ์ จันทร์โอชาเพื่อไทยเลือกตั้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 18:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์