ข่าว
100 year

“ธรรมนัส” ปัดยึดห้องวอร์รูมภัยพิบัติ ย้ำ 3 รมช.เกษตรไม่เคยแย่งห้องทำงาน

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ค. 2562 12:46 น.
SHARE

“ธรรมนัส” ไม่สบายใจ ข่าวรัฐมนตรีช่วยเกษตรฯ แย่งห้องทำงาน ซ้ำรื้อห้องวอร์รูมภัยพิบัติ ยัน ไม่ใช่เรื่องจริง ชี้ ตั้งใจทำงานให้เกษตรกร

วันที่ 19 ก.ค. 2562 ที่เขื่อนภูมิพล ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงกรณีปัญหาเรื่องห้องทำงานของรัฐมนตรีช่วยที่ยังไม่ลงตัว ว่า ฟังข่าวก็รู้สึกไม่สบายใจ เพราะรัฐมนตรีช่วยทั้ง 3 คน ไม่มีประเด็นในเรื่องห้องทำงาน

“ผมให้เกียรติ ท่านประภัตร โพธสุธน และท่านมนัญญา ไทยเศรษฐ์ ซึ่งเป็นผู้หญิง และเมื่อวานทีมงานผมไปสำรวจดูห้อง พอมาวันนี้ผมตกใจเจอข่าวรื้อห้องวอร์รูมภัยพิบัติของกระทรวงเกษตรฯ ยืนยันว่าไม่ได้รื้อ ยังใช้เป็นห้องประชุม คงมีการเข้าใจอะไรผิด ส่วนห้องทำงานผมลงไปทางอาคารสอง ชั้นสอง ลงตัวแล้วตั้งแต่วันแรก และไม่ได้นิมนต์ พระอาจารย์ปื๊ด จากวัดสัมพันธวงศ์มาดูฮวงจุ้ย

ขอเรียนว่าผมเข้ามาทำงานให้เกษตรกร เรื่องห้องทำงานที่กระทรวงไม่ใช่ประเด็นสำคัญ เพราะจะไม่ค่อยได้นั่งได้ใช้เท่าไร เนื่องจากผมจะเน้นลงพื้นที่ในการรับฟังข้อมูลและเพื่อแก้ปัญหาให้กับพี่น้องเกษตรกรมากกว่า ซึ่งในวันที่ 20 ก.ค. นี้ ก็จะไป จ.พะเยา เพื่อดูแนวทางในการแก้ไขปัญหาภัยแล้ง รวมถึงปัญหาทำประมงของกว๊านพะเยา พื้นที่การเกษตรที่ขาดน้ำเดือดร้อนหนัก และต่อไปจะไปทุกจังหวัดในภาคเหนือ ภาคอีสาน จะไปหาทางช่วยเกษตรกรที่ขณะนี้มายื่นเรื่องเดือดร้อนไว้จำนวนมาก”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธรรมนัส พรหมเผ่ารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์กระทรวงเกษตรแย่งห้องทำงานข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้