ข่าว
100 year

"ธนกร" เต็งจ๋า นั่งโฆษก รบ. 2 บิ๊ก พปชร.ประสานมือดัน ลุ้นนายกฯเคาะ

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ค. 2562 15:36 น.
SHARE

"ธนกร" ตัวเต็งนั่งโฆษกรัฐบาล หลัง "อุตตม-สนธิรัตน์" ประสานเสียงดัน อ้าง รบ.เสียงปริ่มนำ้ต้องใช้โฆษกที่เชี่ยวชาญงานการเมือง ดีกว่าโฆษกป้ายแดง ที่ต้องนับหนึ่งเรียนรู้งานใหม่

เมื่อวันที่ 18 ก.ค.62 แหล่งข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า สำหรับความคืบหน้าในส่วนของตำแหน่งโฆษกรัฐบาลนั้น ขณะนี้ผู้หลักผู้ใหญ่ในพรรครวมถึง ส.ส.ส่วนใหญ่ต้องการที่จะให้ นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ไปดำรงตำแหน่งโฆษกรัฐบาล เนื่องจากมองว่ามีความเหมาะสม มีความรู้ ความสามารถ มีประสบการณ์ทางการเมือง และยังเคยดำรงตำแหน่งเลขานุการรัฐมนตรี รวมถึงที่ปรึกษารัฐมนตรีมาแล้ว นอกจากนี้ยังสามารถตอบโต้ทางการเมืองได้ทันท่วงที และทำงานให้กับพรรคอย่างทุ่มเทมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นการเดินสายปราศรัยใหญ่ การดีเบต และการให้ข่าวชี้แจงกับสื่อมวลชน อีกทั้งที่ผ่านมา นายธนกร ยังทำหน้าที่คอยปกป้องพรรค และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มาโดยตลอด ถือว่ามีผลงานที่ชัดเจนและเป็นที่ยอมรับของทุกฝ่าย

แหล่งข่าวกล่าวต่อว่า สำหรับ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐนั้น ถือเป็นคนที่มีความรู้ ความสามารถ เป็นนักวิชาการ เป็นอาจารย์สอนที่ ม.นิด้า แต่ต้องยอมรับว่า ยังไม่เชี่ยวชาญงานด้านการเมือง จึงอาจจะไม่ทันเกมส์ของฝ่ายค้าน ยิ่งสถานการณ์ทางการเมืองที่มีความเข้มข้นมากในขณะนี้ รัฐบาลจะยิ่งเหนื่อย หากได้โฆษกรัฐบาลที่ไม่มีประสบการณ์ทางการเมือง ในการชี้แจงประเด็นต่างๆ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้มีการส่งชื่อไปแล้ว 2 คน ให้ พล.อ.ประยุทธ์ พิจารณา ทั้งนี้ นายธนกรได้รับการสนับสนุนจาก นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค ขณะที่ นางนฤมล ได้รับการสนับสนุนจาก ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ ซึ่งขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของนายกฯ ว่า จะเลือกใครเข้าไปทำหน้าที่ และเชื่อว่าทั้ง นายธนกร และ นางนฤมล นั้น เคารพการตัดสินใจของนายกฯ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62รัฐบาลโฆษกรัฐบาลรัฐบาลประยุทธ์ 2เลือกตั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้