ข่าว
100 year

ผบ.เหล่าทัพ แถวตรงหนุนรัฐบาล "ลุงตู่" ปกป้องชาติ-ศาสนา-พระมหากษัตริย์

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ค. 2562 13:51 น.
SHARE

"ผบ.เหล่าทัพ" ร่วมย้ำ "กองทัพ" เป็นเครื่องมือหนุนรัฐบาลภายใต้จุดยืน พิทักษ์ไว้ สถาบันชาติ-ศาสนา-พระมหากษัตริย์ และประชาชน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 18 ก.ค.62 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศิริ ผบ.ทหารสูงสุด เป็นประธาน ประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ โดยมี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผบ.ทร. พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผบ.ทอ. และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง

โดยก่อนการประชุมได้มีการประชุมคณะผู้บัญชาการทหาร โดยมี พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานที่ปรึกษาคณะผู้บัญชาการทหารเข้าร่วม โดยใช้เวลาหารือประมาณ 30 นาที

จากนั้นเวลา 11.30 น. พ.อ.กฤษณ์ จันทรนิยม โฆษกกองทัพไทย แถลงว่า พล.อ.พรพิพัฒน์ ได้เน้นย้ำและทำการตกลงกับเหล่าทัพเกี่ยวกับจุดยืนของกองทัพยังคงเป็นเครื่องมือของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาของประเทศชาติ ภายใต้จุดยืนที่สำคัญ คือ พิทักษ์ปกป้องรักษาไว้ซึ่งสถาบันของชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน การดำเนินการของกองทัพไม่เปลี่ยนแปลง พร้อมที่จะดำเนินการแก้ไขปัญหาต่างๆ ของประเทศชาติในอนาคต

เมื่อถามว่า บทบาทของทหารดูแลความสงบเรียบร้อยบ้านเมือง หลังคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) สิ้นสภาพไปแล้ว พ.อ.กฤษณ์ กล่าวว่า พล.อ.พรพิพัฒน์ เน้นย้ำว่า กำลังพลในกองทัพไทยขอให้อดใจรอ คอยดูแลและเป็นกำลังการสนับสนุนการทำงานของรัฐบาล ยังมีเวลา ขณะกำลังเริ่มต้น กองทัพจะใช้ศักยภาพที่มีอยู่ทำงานภายใต้จุดยืนที่ได้กล่าวไปข้างต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผบ.เหล่าทัพประชุมผบ.เหล่าทัพหนุนรัฐบาลกองทัพปกป้องชาติข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้