ข่าว
100 year

"ถ้าแพ้คาบ้านจะอายมั้ย" ตรีชฎา โต้แทน "ช่อ" ถ้าเอ๋แน่จริง มาแข่งใน กทม.

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ค. 2562 15:05 น.
SHARE

"จริงๆ ปอยคิดว่า มันน่าจะหมดเวลาที่เรามาท้าลงแข่งขันเลือกตั้งกันแล้วนะคะ แล้วก็ไม่ใช่เวลามาด่ากระแทกกันในโซเชียลมีเดีย ดูแล้วตลก ไม่รู้ว่าคุณปารีณา ไปจงเกลียดจงชังอะไรคุณช่อ จริงๆ ปอยไม่อยากพูดเรื่องนี้ แต่เมื่อสื่อโทรมาขอให้แสดงความคิดเห็นก็จะพูดให้ฟังว่าคิดอย่างไรกรณีที่ คุณปารีณา ออกมาโพสต์เฟชบุ๊ก "ให้ธนาธรลงแข่งกับพี่เฮ้งชลบุรี ส่วนเอ๋ท้าช่อลงแข่งเขตปารีณา ราชบุรี จะได้รู้จักคำว่าประชาธิปไตย.. แพ้แล้วบ่นจุงเบย #หยุดด่าประเทศไทยให้ฝรั่งฟัง #พวกชังชาติ #พวกขี้แพ้ #พวกไม่รู้จักศีล5" 

สื่อกระแสหลักจับประเด็นการโพสต์ข้อความหน้าเฟซบุ๊กของ “ปารีณา ไกรคุปต์” ส.ส.ราชบุรี คนดัง แห่งพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งถือว่าเธอมีความถนัดเฉพาะทางด้านการเหน็บแนมในเฟซบุ๊ก ยิงตรงระบุถึงคนที่กล่าวถึงแบบไม่รีรอ ล่าสุด เอาอีกแล้ว ออกมาท้าทาย ช่อ พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ชวนไปลงเลือกตั้งกันในเขตพื้นที่ จังหวัดราชบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่บ้านของ นางสาวปารีณา เอง ขณะที่ทางช่อ พรรณิการ์ ไม่ได้โต้ตอบอะไร ต่อมาทาง ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้โทรติดต่อสัมภาษณ์คุณปอย ตรีชฎา ศรีธาดา อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ  

"มันไร้สาระ ปอยเองก็ไม่รู้จะตอบอะไร เพราะมันไร้สาระนะ คุณเอ๋ เค้าคงชอบโพสต์อะไรไปเรื่อยเปื่อยตามประสาเค้า ส่วนคุณช่อ ก็คงเฉยๆ ไม่ถือสา เพราะโดนไล่ตามกัดจนชิน แต่ถ้าจะให้ปอยแสดงความคิดเห็นอย่างเป็นเรื่องเป็นราว ก็จะบอกว่า นักเลงจริงๆ เค้าไม่ท้าเข้าบ้านตัวเอง มันดูงงๆ เข้าไปแข่งบ้านใครๆ ก็สามารถตั้งรับได้ และชนะได้ไม่ยากหรอกค่ะ ถ้าเอาแบบแฟร์ๆ ลองมาลงแข่งในพื้นที่กรุงเทพฯ ดีกว่า เพราะทั้งคุณช่อ และคุณเอ๋เอง ต่างก็ไม่เคยลงพื้นที่นี้ เอาใจกลางเมืองไปเลย จะได้รู้ว่าคนที่อยู่ในจุดศูนย์กลางของประเทศเค้ายอมรับและอยากจะเลือกคนแบบไหน ไม่ใช่ว่า เอะอะก็ท้าเข้าไปแข่งในบ้านตัวเอง มันไม่ใช่นักเลงจริงอะค่ะ" 

คุณปอย ตรีชฎา กล่าวด้วยว่า "ยิ่งถ้าหากไปแข่งในเขตพื้นที่บ้านคุณเอ๋เอง แล้วแพ้ขึ้นมา คิดไม่ออกเลยว่า คุณเอ๋จะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน อันนี้แอบกังวลแทน ส่วนถ้าคุณช่อจะแพ้ มันก็เป็นเรื่องไม่ได้แปลกอะไร เพราะว่าไม่ใช่พื้นที่ของเค้าเลย ทางที่ดีที่สุดไม่ต้องท้าแข่งประชาธิปไตยกันแล้วดีกว่าค่ะ ลงพื้นที่ทำงาน พัฒนาพื้นที่ ทำงานแข่งกันปอยคิดว่าน่าจะมีสาระกว่ามาก ส่วน แฮชแท็กที่ว่า #หยุดด่าประเทศไทยให้ฝรั่งฟัง #พวกชังชาติ #พวกขี้แพ้ #พวกไม่รู้จักศีล5 อันนี้ปอยไม่ขอแสดงความคิดเห็น ให้ไปสัมภาษณ์คุณเอ๋กันเอง เพราะปอยก็ไม่ทราบว่าเค้าต้องการอะไร"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตรีชฎา ศรีธาดาช่อ พรรณิการ์ปารีณา ไกรคุปต์ท้าแข่งข่าวร้อนข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้