ข่าว
100 year

“อุตตม” สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก.คลัง อัญเชิญพระพุทธชินราชเข้าห้องทำงาน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ค. 2562 14:57 น.
SHARE

“อุตตม” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ถือฤกษ์สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกระทรวง โดยมีทีมงานอุ้มพระพุทธชินราชเข้ามาด้วย พร้อมลุยงานหลังรัฐบาลแถลงนโยบาย

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 17 ก.ค. 2562 นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และนายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ถือฤกษ์สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกระทรวงการคลัง ซึ่งประกอบด้วย ศาลพระพรหม ศาลพระภูมิ พระคลังในพระคลังมหาสมบัติ (องค์จำลอง) องค์จำลองพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 และพระพุทธรูปประจำกระทรวงการคลัง 

ทั้งนี้ นายสันติ เดินทางมาถึงกระทรวงคลัง ในเวลา 11.42 น. ส่วน นายอุตตม เข้ามาเมื่อเวลา 11.46 น. พร้อมภรรยา และมีทีมงานอุ้มพระพุทธชินราช อัญเชิญมาไว้ยังห้องทำงานด้วย โดยหลังจากสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหมดแล้ว นายอุตตม ถือฤกษ์นั่งเก้าอี้ในห้องทำงานเวลา 12.30 น.


นายอุตตม เปิดเผยว่า สำหรับการทำงานนั้นจะต้องรอให้รัฐบาลแถลงนโยบายอย่างเป็นทางการต่อรัฐสภาในวันที่ 25 ก.ค. 2562 นี้ก่อน หลังจากนั้นถึงจะดำเนินการมอบนโยบายให้กับข้าราชการและหน่วยงานของกระทรวงการคลังทั้งหมด และหารือมาตรการต่างๆ กับข้าราชการ ทั้งมาตรการระยะสั้นและระยะยาว เพื่อดูแลเศรษฐกิจ


“ขณะนี้มีการหารือและเตรียมงานไปบ้างแล้ว แต่ยังไม่ข้อยุติว่าจะใช้มาตรการใด คิดว่าจะใช้เวลาไม่นานเพราะกระทรวงการคลังเตรียมงานไว้พอสมควร แต่ขอให้ผ่านขั้นตอนของการแถลงนโยบายต่อรัฐสภา ก่อนจึงจะเปิดเผยรายละเอียดได้ โดยนโยบายที่ออกมาจะครอบคลุมตั้งแต่ฐานราก รวมถึงคนในเมือง ส่วนเรื่องการแบ่งงานระหว่าง รมว.คลัง และ รมช.คลัง นั้นกำลังหารือกันอยู่”

 

สำหรับนโยบายทุกเรื่องที่พรรคพลังประชารัฐและพรรคร่วมรัฐบาลหาเสียงไว้ รวมทั้งนโยบายลดภาษีบุคคลธรรมดา 10% นั้น ทางรัฐบาลจะนำมาดูว่าจะสามารถนำนโยบายหาเสียงดังกล่าวมาปฏิบัติอย่างไร ซึ่งเรื่องนี้จะต้องมาดูรายละเอียดกันอีกที นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ฝากไว้ว่า ถ้าหากนโยบายอะไรของพรรคฝ่ายค้านเป็นประโยชน์ก็ให้นำมาใช้ได้


ทางด้าน นายสันติ กล่าวว่า การทำงานระหว่างกระทรวงคมนาคมกับกระทรวงการคลังมีความแตกต่างกัน เนื่องจากกระทรวงคมนาคมจะเน้นใช้เงินและใช้เงินอย่างเดียว ส่วนกระทรวงการคลังจะเน้นหาเงินและหาเงิน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุตตม สาวนายนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังสันติ พร้อมพัฒน์กระทรวงการคลังพระพุทธชินราชข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้