ข่าว
100 year

“หมอระวี” ลั่น กมธ.ค่าโง่ทางด่วน ต้องพิทักษ์ผลประโยชน์ชาติ-ประชาชน

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ค. 2562 13:28 น.
SHARE

“หมอระวี” เผย ประธาน กมธ.ค่าโง่ทางด่วน ยังไม่ลงตัวฝ่ายค้านหรือรัฐบาล ชี้ ไม่สำคัญเท่าพิทักษ์ผลประโยชน์ชาติและประชาชน เชื่อ รมว.คมนาคม คนใหม่ รอฟังผลการศึกษาก่อนตัดสินใจต่ออายุสัมปทาน

นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงการประชุมกรรมาธิการวิสามัญค่าโง่ทางด่วนครั้งแรกในวันพรุ่งนี้ (18 ก.ค.) ที่รัฐสภาใหม่ ย่านเกียกกาย ว่า จะมีวาระเลือกประธานและรองประธานและตำแหน่งอื่นๆ ในกรรมาธิการ ซึ่งตำแหน่งประธานในขณะนี้ไม่ลงตัวระหว่างฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านนั้นเป็นความจริง ในส่วนตัวไม่ติดใจว่าผู้เสนอญัตติจะต้องเป็นประธาน เพราะการทำงานครั้งนี้คือการร่วมมือร่วมใจของ ส.ส.ทั้งสภา เรื่องตำแหน่งไม่สำคัญเท่าผลงานที่จะออกมาว่าเราสามารถพิทักษ์ผลประโยชน์ของประเทศและประชาชนได้หรือไม่

นอกจากนี้ ยังได้มีการคุยกับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย รวมถึง นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ตั้งแต่ก่อนการอภิปรายญัตติแล้ว ซึ่งพรรคภูมิใจไทยสนับสนุนการตั้งกรรมาธิการชุดนี้เต็มที่ เนื่องจากเห็นว่ามีค่าความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับประเทศจำนวนมาก โดยพรรคภูมิใจไทยก็ได้ให้ นายศุภชัย ใจสมุทร และนายชาดา ไทยเศรษฐ์ มาร่วมเป็นกรรมาธิการชุดดังกล่าวด้วย อีกทั้งระยะเวลาในการทำงานของกรรมาธิการ ทางพรรคภูมิใจไทยก็เป็นผู้ขอให้ลดระยะเวลาลงมาเหลือ 45 วันด้วย มั่นใจว่าการทำงานของกรรมาธิการชุดนี้จะประสบความสำเร็จ และเชื่อมั่นในตัวรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมคนใหม่ ว่าจะรอฟังผลการศึกษาจากกรรมาธิการก่อนที่จะตัดสินใจต่ออายุสัมปทานทางด่วนออกไปหรือไม่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระวี มาศฉมาดลพลังธรรมใหม่ค่าโง่ทางด่วนกรรมาธิการวิสามัญค่าโง่ทางด่วนรัฐสภาใหม่ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้