ข่าว
100 year

7 หัวหน้าพรรคฝ่ายค้าน พร้อมร่วมเสวนาระดมความคิดหาทางออกแก้วิกฤติชาติ

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ค. 2562 12:55 น.
SHARE

หัวหน้าพรรค 7 พรรคฝ่ายค้าน รวมตัวในงานเสวนาใหญ่ 21 ก.ค.นี้ ระดมความคิดหาทางออกประเทศ ประเดิมก่อนรัฐบาลแถลงนโยบาย

วันที่ 17 ก.ค. 2562 นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย และเลขานุการคณะกรรมการพรรคร่วมฝ่ายค้านและการมีส่วนร่วมของประชาชน กล่าวว่า คณะกรรมการฯ ซึ่งประกอบด้วยตัวแทนจากทั้ง 7 พรรคร่วมฝ่ายค้าน เห็นชอบจัดงานเสวนาเชิงวิชาการในหัวข้อ “ทางออกในการแก้ไขปัญหาวิกฤติของชาติ” โดยถือเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “ฝ่ายค้านเพื่อประชาชน” ในวันอาทิตย์ที่ 21 ก.ค. 2562 เวลา 10.00 - 12.30 น. ณ โรงแรมแลงคาสเตอร์ กรุงเทพฯ

โดยการเสวนาในครั้งนี้ จะเป็นการเสวนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างหัวหน้าพรรคฝ่ายค้านทั้ง 7 พรรค ร่วมกับพี่น้องประชาชนและสื่อมวลชน ในการหาแนวทางนำพาประเทศไทยออกจากวิกฤติในปัจจุบันร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นวิกฤติเกี่ยวกับรัฐธรรมนูญ วิกฤติการสืบทอดอำนาจ วิกฤติความเปราะบางของเศรษฐกิจไทย รวมถึงจะเป็นการ “แสดงวิสัยทัศน์ กำหนดบทบาท และภารกิจของฝ่ายค้าน” ต่อพี่น้องประชาชน โดยมุ่งเน้นการเป็นฝ่ายค้านสร้างสรรค์ แต่หนักแน่น ตรงไปตรงมา ยึดมั่นในหลักการและความถูกต้อง พร้อมทำงานร่วมกับประชาชน

ทั้งนี้ วิทยากรผู้เข้าร่วมการเสวนา ได้แก่ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ นายสุภดิช อากาศฤกษ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ นายนิคม บุญวิเศษ หัวหน้าพรรคพลังปวงชนไทย โดยมี นายศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ เป็นผู้ดำเนินรายการ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เผ่าภูมิ โรจนสกุลเพื่อไทย7 พรรคฝ่ายค้านฝ่ายค้านเพื่อประชาชนเสวนาเชิงวิชาการข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้