ข่าว
100 year

"วราวุธ" รมว.ทส.เปิดพิธี แห่เทียนพรรษา Save Our Earth สุพรรณบุรี (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ค. 2562 13:20 น.
SHARE

นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.) เดินทางร่วมเปิดพิธี งานประเพณีแห่เทียนพรรษา จังหวัดสุพรรณบุรี

วันที่ 17 ก.ค. เมื่อเวลา 08.00 น. นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เดินทางร่วมเปิดพิธี งานประเพณีแห่เทียนพรรษา จังหวัดสุพรรณบุรี ประจำปี 2562 ณ บริเวณหน้าแขวงทางหลวงสุพรรณบุรีที่ 1 และวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี

งานประเพณีแห่เทียนพรรษาจังหวัดสุพรรณบุรี ถือเป็นกิจกรรมทางการท่องเที่ยวที่สำคัญ ที่บรรจุลงในปฏิทินท่องเที่ยวของ ททท. โดยปีนี้จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 11 ไฮไลต์สำคัญของงานแห่เทียนคือการแสดงที่เป็นเอกลักษณ์และมีกลิ่นอายวัฒนธรรมของจังหวัดสุพรรณบุรี และการประกวดริ้วขบวนแห่เทียนพรรษา จากทั้ง 10 อำเภอ ได้แก่ ดอนเจดีย์ เดิมบางนางบวช ด่านช้าง หนองหญ้าไซ บางปลาม้า อำเภอเมือง ศรีประจันต์ สองพี่น้อง สามชุก และอู่ทอง

โดยคอนเซปต์สำคัญของงานและเกณฑ์การให้คะแนนในการประกวดริ้วขบวนแห่เทียนพรรษาของแต่ละอำเภอในปีนี้ คือ แนวคิด Save Our Earth การใช้วัสดุธรรมชาติที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสามารถนำกลับมา Re-Use และ Re-Cycle ได้ ไปจนถึงขั้นตอนการผลิตเทียนพรรษาและขบวนตกแต่งที่ลดขั้นตอน ประหยัดพลังงาน และลดการสร้างขยะ ผนวกกับความโดดเด่นในการผสานศิลปะวัฒนธรรมท้องถิ่น และการนำเสนอของดีประจำอำเภอของแต่ละริ้วขบวน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครม.บิ๊กตู่วราวุธ ศิลปอาชาทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมรมว.ทส.แห่เทียนพรรษาแนวคิด Save Our Earthสุพรรณบุรีข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้