ข่าว
100 year

"บิ๊กแดง"ยัน ไม่เคยพูด"อภิปรายนายกฯ"ชี้ เรื่องของสภา อย่าเอาผมไปยุ่ง

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ค. 2562 12:26 น.
SHARE

“บิ๊กแดง” ปัด ไม่เคยพูด"อภิปรายนายกฯเหมือนปัดแข้งปัดขาประเทศ" ยัน ไม่เคยยุ่ง นายกฯ ชี้ อภิปรายเป็นเรื่องในสภา ขออย่าเอาผมไปเกี่ยวข้อง 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีมีการแชร์ภาพและข้อความในโซเชียลฯ จากกลุ่มเสื้อสี หวังปลุกระดมให้เข้าใจผิด โดยอ้างว่า เป็นคำพูดของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ว่า “การอภิปรายนายกฯ เหมือนปัดขาประเทศ หากใครคิดไม่หวังดี แล้วเกิดความวุ่นวาย ผมก็ต้องออกไปทำงานเพื่อชาติ อย่าบังคับผม จนทำให้เกิดความเข้าใจผิดในสังคมนั้น”

ทั้งนี้ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ยืนยันว่า ไม่เคยพูดคำเหล่านี้เลย สื่อมวลชนที่ตามทำข่าวสัมภาษณ์ผมก็รู้ดีว่า ผมไม่เคยพูดแบบนี้ สื่อมวลชนอ่านดูก็รู้แล้วว่า เป็นข่าวปลอม ใครจะไปพูดแบบนี้

“ผมเองก็งดที่จะให้สัมภาษณ์เรื่องการเมือง มาระยะหนึ่งแล้ว ตอนนี้หมดหน้าที่ของคสช. แล้วผมก็ทำงานในฐานะ ผบ.ทบ.ในการดูแลพัฒนากองทัพ พัฒนากำลังพล การฝึกศึกษา การแก้ปัญหาภาคใต้ การปรับหลักสูตรการฝึกต่างๆ ทำกองทัพให้ทันสมัย มีงานมากมายที่ผมจะทำ” พล.อภิรัชต์ กล่าว

“การอภิปรายฯ นายกฯ เป็นเรื่องในสภาฯ ที่มีมาทุกยุคทุกสมัย เป็นกระบวนการทางการเมืองในสภา ตามระบอบประชาธิปไตย คงไม่มีใครห้ามใครได้ อย่าเอาผมเข้าไปเกี่ยวข้อง” พล.อ.อภิรัชต์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ทบ.อภิปรายไม่ไว้วางใจอภิรัชต์ คงสมพงษ์ผู้บัญชาการทหารบกอภิปรายนายกฯข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้