ข่าว
100 year

ธนกร ป้องบิ๊กตู่ อัด เพื่อไทย ใจแคบ อย่าฉวยโอกาสอภิปรายไม่ไว้วางใจรบ.

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ค. 2562 11:25 น.
SHARE

"ธนกร"จวก เพื่อไทย ใจแคบ ยัน"บิ๊กตู่"เข้าใจกลไกสภาฯ ดี แค่ติงอย่าฉวยโอกาสใช้เป็นเวทีอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล มั่นใจ รมต.ชี้แจงได้


วันที่ 17 ก.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ห้ามอภิปรายในการแถลงนโยบายของรัฐบาลว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ห้าม เพียงแต่บอกว่า ไม่ใช่เวทีการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ซึ่งยังสามารถอภิปรายได้ ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ เข้าใจกลไกรัฐสภาดี นายสุทินมองโลกในแง่ร้ายเกินไป วิตกจริตเกินเหตุ การแถลงนโยบายต่อสภาเป็นกลไกตามรัฐธรรมนูญ ส.ส.ย่อมสามารถอภิปรายได้ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อพี่น้องประชาชนและประเทศชาติ ดังนั้น สภาฯ คงเปิดให้มีการพิจารณากันอย่างเต็มที่ เพื่อให้ทราบถึงนโยบายที่จะสามารถตอบโจทย์การพัฒนาประเทศตามยุทธศาสตร์ชาติ

นายธนกร กล่าวอีกว่า อยากให้ฝ่ายค้านทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ แต่ต้องเข้าใจด้วยว่า เวทีนี้เป็นการแถลงนโยบายการบริหารประเทศของรัฐบาล ไม่ใช่การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล อยากให้เป็นไปอย่างสร้างสรรค์และเรียบร้อย เพราะพี่น้องประชาชนเฝ้าติดตามอยู่ ทั้งนี้ นโยบายของรัฐบาลครอบคลุมทุกด้าน หากมีนโยบายไหนที่ฝ่ายค้านคิดว่า ไม่สอดรับกับการพัฒนาประเทศ ก็สามารถอภิปรายได้เพื่อให้ดีกว่าเดิม แต่ไม่ใช่คิดแต่จะเล่นเกมการเมือง

"ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ได้แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจจริงในการบริหารประเทศ หากนโยบายของฝ่ายค้านเป็นประโยชน์กับประชาชนรัฐบาลก็จะนำมาดำเนินการด้วย นายสุทิน อย่าใจแคบ อย่างไรก็ตาม ส่วนกรณีที่ฝ่ายค้านจะมีการอภิปรายรัฐมนตรีในเรื่องคุณสมบัตินั้น ตนมั่นใจว่ารัฐมนตรีแต่ละท่านสามารถที่จะชี้แจงได้ และรัฐมนตรีทุกคนก็มีการเตรียมการไว้แล้ว" นายธนกร กล่าว... 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แถลงนโยบายรัฐบาลต่อสภาอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐสภาพลังประชารัฐธนกร วังบุญคงชนะเพื่อไทยใจแคบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้