ข่าว
100 year

กกต.ปัดย้าย "ณัฏฐ์" พ้นรองเลขาฯกกต. เซ่นปัญหาจัดเลือกตั้ง

ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ค. 2562 20:43 น.
SHARE

กกต.ย้าย ณัฏฐ์ เล่าสีห์สวกุล รองเลขาฯกกต. ไปนั่ง ผอ.สถาบันพัฒนาการเมือง โยนงานเลือกตั้งให้ "เมธา" ดูแล ด้านจรุงวิทย์ ปัด สาเหตุจากปัญหาจัดเลือกตั้ง ย้ำ เป็นไปตามความเหมาะสม

วันที่ 16 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง แจ้งว่า พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต. ได้ลงนามในคำสั่งโยกย้ายพนักงานประเภทบริหารระดับสูงของสำนักงาน กกต. เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยให้ นายณัฏฐ์ เล่าสีห์สวกุล รองเลขาธิการ กกต.ด้านการเลือกตั้ง ไปดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาการเมืองและการเลือกตั้ง แทนนายไพบูลย์ เหล็กพรหม ที่ดำรงตำแหน่ง ผอ.สถาบันฯ และให้นายไพบูลย์มาดำรงตำแหน่งรองเลขาธิการ กกต.คนใหม่ ซึ่งนับว่าเป็นการโยกย้ายนายณัฏฐ์ไปรับตำแหน่งที่ต่ำศักดิ์กว่าตำแหน่งเดิม ขณะเดียวกันได้มอบหมายงานด้านการบริหารการเลือกตั้งและประชามติที่นายณัฏฐ์เคยรับผิดชอบไปให้กับนายเมธา ศิลาพันธ์ รองเลขาธิการ กกต.อีกคนหนึ่ง ที่จะดูแลงานด้านนี้แทน ทั้งนี้คำสั่งดังกล่าวให้มีผลตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคมเป็นต้นไป

พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ยอมรับว่า ได้ลงนามในคำสั่งดังกล่าวจริง ซึ่งได้สลับสับเปลี่ยนใน 3-4 ตำแหน่งตามความเหมาะสม

ผู้สื่อข่าวถามว่า การโยกย้ายครั้งนี้เป็นเรื่องที่ชงจากสำนักงาน หรือมาจากคณะกรรมการ กกต. พ.ต.อ.จรุงวิทย์ กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องของสำนักงาน แต่ได้ฟังความเห็นจากคณะกรรมการ กกต.ด้วย

ส่วนสาเหตุมาจากปัญหาการจัดการเลือกตั้งที่ผ่านมาหรือไม่นั้น เลขาธิการ กกต.ยืนยันว่า ไม่ได้เป็นประเด็นหลัก ทุกอย่างพิจารณาตามความเหมาะสม อย่างไรก็ตาม สำหรับตำแหน่งผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาการเมือง นั้น ถือว่ามีงานที่ใหญ่ที่รออยู่ เพราะสำนักงานกำลังจะจัดตั้งสถาบันวิทยาการการเมือง ทั้งนี้ ส่วนตัวได้มีการพูดคุยกับนายณัฏฐ์แล้ว ยืนยันไม่ได้ออกคำสั่งกะทันหัน สำนักงาน กกต.ได้พูดคุยกันทุกเรื่องมาโดยตลอด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กกต.ย้ายรองณัฏฐ์ณัฏฐ์ เล่าสีห์สวกุลรองเลขาฯกกต.จรุงวิทย์ ภุมมาเซ่นจัดเลือกตั้งเลือกตั้ง62เลือกตั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้