ข่าว
100 year

"บิ๊กตู่"ยินดีครม.ใหม่ ขอเดินหน้าด้วยรัก สามัคคี ตามที่ถวายสัตย์ฯไว้

ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ค. 2562 20:07 น.
SHARE

"บิ๊กตู่" แสดงความยินดี ครม.ใหม่ บอก รอทุกคนมานานหลายปีแล้ว ขอให้เดินหน้ากันด้วยความรัก สามัคคี ไม่แบ่งแยก ให้ดูแลทุกอย่างตามที่ได้ถวายสัตย์ปฏิญาณตนไว้ ลั่น ไม่เคยคิดเลยว่าจะอยู่ให้นาน จนมาถึงวันนี้ 

วันที่ 16 ก.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในระหว่างการประชุมคณะรัฐมนตรีนัดแรกว่า ในโอกาสที่ได้เข้าถวายสัตย์ปฏิญาณตนแล้ว ถือเป็นมงคลแก่คณะรัฐมนตรีทุกคน พร้อมกล่าวต้อนรับและแสดงความยินดีทุกคนที่ได้เข้ามาร่วมงานกัน โดยตั้งใจว่า จะเป็นรัฐบาลของคนทั้งประเทศ เพราะฉะนั้นการทำงาน ก็จะจัดสรรหน้าที่ในความรับผิดชอบ ในแต่ละภาค และกลุ่มจังหวัดให้กับทุกคนอีกครั้งหนึ่ง เพื่อให้การทำงาน และการดูแลประชาชน เกิดความทั่วถึงทุกกลุ่มทุกฝ่าย ส่วนนโยบายทางการเมืองเป็นเรื่องของแต่ละคน

โดยนายกรัฐมนตรี ก็จะดูแลทุกอย่างให้ดีที่สุด พร้อมย้ำอีกครั้งว่า ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดี เป็นเกียรติ และมีความสุข ที่ได้ทำงานกับพี่ๆ ทุกคนคน ห้องประชุมแห่งนี้ รอทุกท่านมาหลายปีแล้ว เช่นเดียวกับตนเอง ก็รอทุกคนมาหลายปีแล้วเช่นกัน ซึ่งการทำงานที่ผ่านมา ก็เดินหน้าตามโรดแม็ป ไม่ได้มีความมุ่งหวังว่า จะอยู่ให้นาน ไม่เคยคิดเลยตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ ซึ่งวันเวลาก็ผ่านพ้นไป บางคนอาจจะรู้สึกว่า มันนานเกินไป ตนเองก็รู้สึกเช่นนั้นเหมือนกัน แต่ก็ได้ช่วยกันแก้ไขปัญหามามากมาย วันนี้มีทั้งรัฐมนตรีเก่า และใหม่ ก็ขอให้ทุกคนเดินหน้าในการทำงานร่วมกัน ด้วยความรักความสามัคคี ไม่แบ่งแยก และดูแลทุกอย่างตามที่ได้ถวายสัตย์ปฏิญาณตนไว้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กตู่นายกรัฐมนตรีแสดงความยินดีครม.ใหม่ถวายสัตย์ปฎิญาณรอทุกคนมานานประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้