ข่าว
100 year

นายกฯ เผย ครม.ปลาบปลื้ม "ในหลวง" พระราชทานกำลังใจ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ค. 2562 19:15 น.
SHARE

นายกฯ เผย ครม.ปลาบปลื้ม สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ร.10 พระราชทานกำลังใจ พร้อมจับมือทำงานร่วมกัน เผย วันนี้ถกหารือนโยบายและการจัดทำงบประมาณ

วันที่ 16 ก.ค. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวก่อนการประชุม ครม. หลังนำคณะรัฐมนตรีเข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนปฏิบัติหน้าที่ ว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานกำลังใจให้กับคณะรัฐมนตรีให้ทำงานได้อย่างที่ตั้งใจไว้ ที่จะทำให้กับประชาชนอย่างแท้จริง ทั้งนี้ ถือเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ซึ่งทุกคนต่างปลาบปลื้ม

ส่วนการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้ จะเป็นการประชุมทำความเข้าใจและมาคุยกันว่า ต่อจากนี้จะทำงานร่วมกันอย่างไร ซึ่งส่วนตัวยินดีที่จะมีคนมาช่วยงาน เพราะจะได้ไม่ต้องมีปัญหากันในอนาคต ซึ่งคาดว่า ไม่น่ามีปัญหา เพราะทุกคนต่างคุ้นเคยกัน

"แม้ที่ผ่านมาอาจมีปัญหากันบ้าง จะด้วยความเข้าใจ หรือเจตนาดีก็แล้วแต่ แต่ก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเราได้เดินหน้าประเทศมาสู่วันนี้ วันนี้ได้รัฐบาลใหม่อย่างสมบูรณ์ และสิ่งที่จะเตรียมการต่อจากนี้ การแถลงนโยบายและแนวทางการจัดทำงบประมาณ ซึ่งจะมาหาหรือกัน เพื่อให้ทุกอย่างเดินหน้าไปอย่างเรียบร้อย ประเทศชาติจะหยุดไม่ได้และเราจะต้องยุตติบางปัญหาที่ไม่จำเป็น และสร้างความรักความสามัคคีให้กับคนในชาติกันไปเรื่อยๆ บนหลักชัยของชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สำหรับรัฐบาลสิ่งสำคัญ คือ ประชาชน เพราะประชาชนรอความหวังจากรัฐบาลอยู่" นายกฯ กล่าาว

ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรีเปิดเผยด้วยว่า จะยังไม่มีการแต่งตั้งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี หรือโฆษกทำเนียบรัฐบาล

ก่อนที่นายกรัฐมนตรีจะเดินขึ้นไปยังตึกบัญชาการหนึ่ง เพื่อร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี ได้กล่าวกับสื่อมวลชนว่า วันนี้มีความสุขจริงๆเลย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครม.ถวายสัตย์ฯถวายสัตย์ปฏิญาณครม.ปลาบปลื้มในหลวง ร.10นายกรัฐมนตรีในหลวงพระราชทานกำลังใจร่างนโยบายข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้