ข่าว
100 year

สมพงษ์ แซะ"บิ๊กตู่"ปรับตัว อย่าฝืนยิ้ม ย้ำ ไม่เคยพบ"ทักษิณ"ที่ฮ่องกง

ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ค. 2562 11:55 น.
SHARE

สมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าเพื่อไทย ปฏิเสธไม่เคยไปพบทักษิณที่ฮ่องกงตามที่เป็นข่าว ยันไม่ได้เจอตัวมานานมากแล้ว แซะ"บิ๊กตู่" ปรับตัว อย่าฝืนยิ้ม 

วันที่ 16 ก.ค. นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ไทยรัฐทีวีปฏิเสธไม่เคยเดินทางไปพบนายทักษิณ ชินว้ตร ที่ฮ่องกงตามที่เป็นข่าว ไม่เคยพบกับนายทักษิณมานานแล้ว หากใครมีหลักฐานขอให้นำออกมาแสดง ยืนยันเข้ามารับตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทยตัวจริง ไม่ใช่นอมินีหรือสตันท์แมนของใคร พร้อมทำงานสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นในพรรค

เมื่อถามว่า ได้กำชับอะไรกับสมาชิกพรรคเป็นพิเศษหรือไม่ นายสมพงษ์ ระบุว่า ส.ส.หรือสมาชิกพรรคคนไหนจะเดินทางไปพบกับนายทักษิณหรือไม่ เป็นเรื่องส่วนบุคคล ห้ามกันไม่ได้ แต่เมื่อรัฐธรรมนูญฉบับนี้ใส่ยาแรงในโทษยุบพรรค โดยมีการพ่วงคดีอาญากับกรรมการบริหารพรรคที่ถูกยุบด้วย ก็จำเป็นที่จะต้องเรียกประชุมเพื่อทำความเข้าใจกับกรรมการบริหารพรรคในส่วนนี้ด้วย แม้ส่วนตัวจะเชื่อว่า โอกาสที่พรรคการเมืองจะถูกยุบไม่ใช่เรื่องง่าย

เมื่อถามว่า จะฝากอะไรไปถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ขณะนี้ไม่มีอำนาจหัวหน้าคสช.แล้ว นายสมพงษ์ ระบุว่า ขอให้จริงใจในการแสดงหลังได้ปรับบุคลิกมาเป็นคนเยือกเย็นขึ้น ในช่วง 2-3 เดือน ที่ผ่านมา อย่าเสแสร้ง เพราะเท่าที่สังเกต บางทีตนเห็นพลเอกประยุทธ์ ฝืนยิ้ม ซึ่งก็ไม่แน่ว่า ท่าทีสุขุมอ่อนโยนที่แสดงออกในช่วงหนึ่งเดือนที่ผ่านมา จะเป็นอย่างนี้ไปนานหรือไม่ อยากให้ทำใจรับกับสิ่งที่จะต้องเจอในสภาจากนี้ไปให้ได้ เริ่มจากวันแถลงนโยบาย ที่วิปทั้ง 2 ฝ่าย หารือกันไว้ให้อยู่ในวันที่ 25-27 ก.ค. ควรนั่งฟังการอภิปรายตั้งแต่ต้นจนจบไม่หนีไปไหน 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยสมพงษ์ อมรวิวัฒน์หัวหน้าเพื่อไทยบิ๊กตู่ทักษิณ ชินวัตรฮ่องกงข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้