ข่าว
100 year

“เสนาะ” จวกคนใต้อาณัติโจรห้าร้อย “สุดารัตน์” ลั่น ต้องคืนความอยู่ดีกินดี

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ค. 2562 16:11 น.
SHARE

“เสนาะ เทียนทอง” จวกแรงนักกฎหมายจิตใจต่ำช้า ออกกฎหมายตามคำสั่งโจรห้าร้อยปล้นอำนาจอธิปไตย ขอทำงานจนหมดลม ด้าน “หญิงหน่อย” ลั่น เพื่อไทยจะนำความสุขและเงินกลับคืนสู่กระเป๋าประชาชน

วันที่ 12 ก.ค. 2562 นายเสนาะ เทียนทอง ประธานที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย กล่าวในการประชุมใหญ่วิสามัญ ครั้งที่ 1/2562 ว่า ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเป็นฝ่ายค้านทั้งที่มีเสียงมากที่สุด ไม่ใช่ว่าเราไร้ความสามารถ แต่มีนักกฎหมายท่านหนึ่งมีจิตใจต่ำช้าสามานย์ ไปออกกฎหมายตามคำสั่งของโจรห้าร้อยที่ปล้นเอาอำนาจอธิปไตยกับปวงชนชาวไทย และทำให้ประชาธิปไตยกลายเป็นเผด็จการ นักกฎหมายผู้นี้ไปเขียนอะไรที่ทำให้คนวุ่นวายก็ชั่วระดับหนึ่งแล้ว แถมยังทำให้บ้านเมืองย่อยยับ ตนเองทำการเมืองมา 43 ปี แต่ไม่เคยเห็นใครใจไม้ไส้ระกำขนาดนี้

อย่างไรก็ตาม ขอบคุณคณะกรรมการบริหารใหม่ และคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ส่วนตนเองยังมีหัวใจเปี่ยมล้นและความรู้สึกที่ต้องทำงานการเมืองอยู่กับลูกหลาน เพราะถ้าเลิกก็เท่ากับปฏิเสธความรับผิดชอบต่อบ้านเมือง ตราบใดที่ยังมีลมหายใจ ยังไม่ยอมเลิก และถ้าตราบใดที่พรรคเพื่อไทยยังมีจิตใจที่แน่วแน่และรักสามัคคีต่อกัน ก็จะไม่มีสัตว์เลื้อยคลานในพรรคเด็ดขาด คุณหญิงสุดารัตน์ เป็นกำลังสำคัญที่จะพาพรรคเพื่อไทยไปข้างหน้า และเชื่อว่าพรรคเพื่อไทยจะชนะเลือกตั้งทุกครั้ง 

ทางด้าน คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยคือแหล่งรวมของนักสู้เพื่อประชาธิปไตย นักบริหารมืออาชีพ และนักคิดนโยบายเชิงนวัตกรรม เมื่อพรรคได้บริหารประเทศก็ทำให้ประเทศมีเศรษฐกิจที่ดีทุกครั้งเพราะรู้จักการปรับตัว แต่ครั้งนี้เป็นสถานการณ์ที่หนักหน่วงกว่าทุกครั้งที่ผ่านมาในรอบ 21 ปี มีถึง 3 ความท้าทายคือ 1. การเมือง รัฐธรรมนูญและกติกาที่บิดเบี้ยว รวมถึงการใช้อำนาจองค์กรอิสระที่ไม่เป็นธรรม 2. เศรษฐกิจตกต่ำ จากการบริหาประเทศที่ล้มเหลวของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และ 3. การเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี ถ้าไทยไม่ปรับตัวจะตกยุคทันที ภายใต้พันธกิจ 3 ประการ คือ 1. ปรับกระบวนทัศน์ 2. จัดกระบวนคน 3. สร้างกลไกยุติความขัดแย้งในบ้านเมือง เปลี่ยนจากรัฐราชการเป็นศูนย์กลาง ให้ประชาชนเป็นศูนย์กลาง เพื่อไทยยุคใหม่ จะเข้าสู่ยุค ‘ประชาชนคิดและเพื่อไทยทำ’ จะเปิดชั้นล่างของที่ทำการพรรคเป็น Co-working Space จัดอบรมความรู้ให้กับคนรุ่นใหม่

พรรคจะไม่นับว่าใครสอบได้หรือสอบตก แต่จะรวมเป็นทีมของพรรคเพื่อไทย ทั้งยังมีคนทำงานถึง 3 รุ่น รุ่นใหญ่ที่มีความเชี่ยวชาญ รุ่นกลางที่เป็นมืออาชีพ รุ่นใหม่ที่มีพลังเต็มเปี่ยม และจะทำงานทันทีโดยไม่รออำนาจรัฐ เพื่อคืนความอยู่ดีกินดีและความสงบสุขให้กับคนไทยและประเทศไทย คืนประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขอย่างแท้จริง คืนศักดิ์ศรีเกียรติภูมิของประเทศไทยให้ทัดเทียมกับโลก เชื่อว่าพลังของทีมเพื่อไทยทุกคน จะนำความหวัง ความสุข และเงินในกระเป๋ากลับคืนมาให้กับประชาชน และไม่หวั่นไหวกับอิทธิพลเถื่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสนาะ เทียนทองสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์เพื่อไทยประชาธิปไตยรัฐธรรมนูญข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้