ข่าว
100 year

“สมพงษ์” ยันทุกคนไม่ละทิ้งหน้าที่ ชี้ 7 พรรคค้านพร้อมเจาะข้อผิดพลาดรัฐบาล

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ค. 2562 15:42 น.
SHARE

“สมพงษ์” ชี้ จากนี้กรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยต้องฟันฝ่าการเมืองให้ไปในทางที่ถูกที่ควร ยัน ทุกคนไม่ละทิ้งหน้าที่ หลังแถลงนโยบาย 7 พรรคค้าน พร้อมตรวจสอบนโยบายและ พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายปี 2563

นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยเป็นพรรคที่ได้รับคะแนนสูงสุด แต่ด้วยกติกาที่แตกต่างไปจากความเป็นจริง ทำให้การตั้งรัฐบาลเพิ่งจะแต่งตั้งได้ก็เข้าเดือนที่ 3 ดังนั้น คณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ต้องฟันฝ่าการเมืองให้ไปในทางที่ถูกที่ควร พรรคเพื่อไทยมีกรรมการบริหารพรรคมี 29 คน และไม่มีสตั๊นต์แมนที่เข้ามานั่งในตำแหน่งแต่ไม่ทำงาน เพราะทุกคนตั้งใจทำงาน การอภิปรายจะเจาะลึกไปที่ข้อผิดพลาดของรัฐบาลที่จะนำความเสียหายไปสู่ประชาชน บุคลากรที่มีความรู้ความสามารถนอกจากจะเป็นกรรมการบริหารพรรคแล้ว ยังมีคณะทำงานอีกหลายคณะ เช่น คณะที่ปรึกษาพรรค โดย นายเสนาะ เทียนทอง เป็นประธาน, คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค มี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เป็นประธาน เป็นต้น

หลังจากนี้ การทำงานในสภาที่รัฐบาลมีเสียงต่างจากฝ่ายค้านไม่มาก รัฐบาลต้องตั้งใจทำงานให้เกิดประโยชน์กับประชาชนโดยตรง เริ่มจากการแถลงนโยบาย ฝ่ายค้านทั้ง 7 พรรค ก็เตรียมที่จะตรวจสอบนโยบายต่างๆ และการพิจารณา พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ที่จะเข้าที่ประชุมสภาประมาณเดือนกันยายนนี้ ต้องใช้คนที่มีความรู้ความสามารถมาช่วยกันตรวจสอบว่างบประมาณไหนควรหรือไม่ควร และสิ้นปีคือการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ในฐานะพรรคเพื่อไทย ยืนยันว่าทุกคนจะไม่ละทิ้งหน้าที่ ตามสโลแกนของพรรคว่า “พรรคเพื่อไทยหัวใจคือประชาชน”

หลังจากนั้น นายสมพงษ์ เป็นตัวแทนพรรคมอบดอกไม้ให้กับ พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ อดีตหัวหน้าพรรคและ นายภูมิธรรม เวชยชัย อดีตเลขาธิการพรรค เพื่อเป็นการให้กำลังใจ โดยมีเสียงปรบมือจากองค์ประชุมอย่างต่อเนื่อง หลังจากนั้น นพ.ทศพร เสรีรักษ์ ได้อ่านกลอนที่แต่งร่วมกับ นายอดิศร เพียงเกษ ว่า “ภูมิใจมีภูมิธรรม วิโรจน์นำสว่างไสว เพื่อประเทศ ประชาธิปไตย นำเพื่อไทย สู่ใจคน” จากนั้นคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย มอบภาพวาดให้กับ พล.ต.ท.วิโรจน์ และนายภูมิธรรม

ด้าน นาวาอากาศเอกอนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรค กล่าวขอบคุณองค์ประชุม และจากนี้สิ่งที่ต้องรับผิดชอบคือการทำงานเพื่อประชาชนและเพื่อสมาชิกพรรค อย่างที่ผ่านมา พรรคเพื่อไทยเลือกตั้งทุกครั้งก็ชนะทุกครั้ง สืบเนื่องมาจากมรดกของผู้บริหารพรรคในยุคต่างๆ ยินดีรับใช้พี่ทุกคนและคอยให้คำปรึกษากับน้องทุกคนในพรรค ตนเองเป็น ส.ส.เขตชานเมือง จึงเข้าใจการทำงานของ ส.ส. ทุกคนเป็นอย่างดี และขอโอกาสให้ตนได้ทำงานเป็นตัวเชื่อมพี่น้องในพรรคกับส่วนกลาง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ตามคาด “สมพงษ์ อมรวิวัฒน์” หัวหน้าเพื่อไทยคนใหม่ นำทัพฝ่ายค้านตรวจสอบรัฐบาล อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยสมพงษ์ อมรวิวัฒน์สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์หัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ฝ่ายค้านข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้