“สนธิรัตน์” นำทีมพรรคร่วมถกกรอบนโยบายรัฐบาล คาดวันนี้ได้ร่างฉบับสมบูรณ์

ข่าว

  “สนธิรัตน์” นำทีมพรรคร่วมถกกรอบนโยบายรัฐบาล คาดวันนี้ได้ร่างฉบับสมบูรณ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ก.ค. 2562 11:23 น.

  พปชร. นำทีมถกกรอบนโยบายรัฐบาลรอบ 2 “สนธิรัตน์” คาดวันนี้ได้เห็นร่างฉบับสมบูรณ์ ด้าน “ทรงกลด” ตัวแทนพรรคเล็ก ลั่นเดินเครื่องดัน “ขุดคลองไทย-บ่อนเสรี” อยู่ในร่างนโยบายรัฐบาล

  วันที่ 12 ก.ค. 2562 พรรคพลังประชารัฐ เชิญพรรคร่วมรัฐบาลมาหารือกันเกี่ยวกับการจัดทำกรอบนโยบายเป็นครั้งที่ 2 โดยมีตัวแทนพรรคร่วมเดินทางมาเข้าประชุมกันอย่างคึกคัก อาทิ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ นายชาดา ไชยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา โดยเป็นที่น่าสังเกตว่า พรรคประชาธิปัตย์ ไม่ได้ส่งตัวแทนเข้าร่วมประชุมด้วย

  นายสนธิรัตน์ ในฐานะประธานคณะทำงานประสานและจัดทำนโยบายของรัฐบาล กล่าวว่า เมื่อวานนี้ได้มีการหารือกรอบนโยบายกันไปพอสมควร ซึ่งได้มีการนำข้อเสนอของทุกพรรคไปดำเนินการปรับปรุงมากสมควร แต่ต้องยอมรับว่านโยบายจากทุกพรรคการเมืองมีมากพอสมควร แต่หัวใจสำคัญที่สุดคือ การกลั่นกรองให้เป็นนโยบายรัฐบาล เพื่อนำไปสู่การขับเคลื่อนให้พี่น้องประชาชน วันนี้เป็นวันที่เราจะดูรายละเอียดทั้งหมด เพื่อจัดทำร่างนโยบายฉบับสมบูรณ์ โดยเมื่อวานนี้ใช้เวลาดูรายละเอียดไปกว่า 1 ชั่วโมง คาดว่าวันนี้น่าจะใช้เวลามากกว่าเดิม

  ขณะที่ พลตรีทรงกลด ทิพย์รัตน์ หัวหน้าพรรคพลังชาติไทย บอกว่า เมื่อวานนี้ได้นำเสนอนโยบายของ 10 พรรคเล็กให้ที่ประชุมได้รับทราบ วันนี้จะดูว่ามีการบรรจุอยู่ในรายละเอียดด้วยหรือไม่ เมื่อมีการส่งกลับมาแล้วพวกเราจะพิจารณาอีกครั้งหนึ่งว่ามีนโยบายของพวกเราอยู่ด้วยหรือไม่ โดยส่วนใหญ่เรามีนโยบายคล้ายคลึงกัน โดยพรรคพลังชาติไทย จะเน้นย้ำให้ผลักดันเรื่องการหาเงินก่อนมาทำนโยบาย นอกจากนั้นยังต้องการผลักดัน 5 นโยบายหลัก โดยเฉพาะเรื่องการขุดคลองไทย และการเดินหน้าโครงการเอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ หรือ บ่อนเสรี ที่ไม่เปิดให้คนไทยเล่น และได้เสียงตอบรับจากที่ประชุมค่อนข้างดี โดยเราเห็นว่าน่าจะเป็นแนวทางสร้างรายได้ให้กับประเทศจำนวนมาก

  ส่วน นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา บอกว่า ที่ประชุมเมื่อวานนี้ยังไม่ได้พูดนโยบายของฝ่ายค้านว่าจะนำมารวมเป็นนโยบายรัฐบาลหรือไม่ ส่วนการแก้ไขรัฐธรรมนูญก็ยังไม่ได้พูดคุยกัน และส่วนตัวแสดงความเห็นอะไรไม่ได้มาก เพราะยังอยู่ในขั้นตอนการรับฟังนโยบายจากทุกพรรค และตัวเองก็ยังไม่เห็นรายละเอียดเกี่ยวกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พรรคพลังประชารัฐสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์นโยบายรัฐบาลรัฐบาลพรรคร่วมรัฐบาลข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 00:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์