ข่าว
100 year

ทอ. รับพลทหารหนีราชการ ถูกครูฝึกลงโทษเกินกว่าเหตุ สั่งตั้งกรรมการสอบ

ไทยรัฐออนไลน์9 ก.ค. 2562 12:52 น.
SHARE

โฆษกกองทัพอากาศ เผย กรณีพลทหารหนีราชการ ถูกครูฝึกทำโทษเป็นเรื่องจริงและเกินกว่าเหตุ ผบ.ทอ. สั่งตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ขัดต่อระเบียบต้องถูกลงทัณฑ์

จากกรณี นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมครอบครัวพลทหารเกณฑ์ที่ถูกลงโทษโดยการเฆี่ยนตีและวิธีการอื่นจะเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อกองปราบปรามฯ โดนถูกทำโทษโดยการเฆี่ยนตีและวิธีการอื่นเมื่อวันที่ 2 ก.ค. 2562 และไปพบแพทย์วันที่ 7 ก.ค. ที่ผ่านมา พร้อมโพสต์ภาพรอยช้ำที่ก้น โดยมีการโพสต์เรื่องราวผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก เครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม นั้น

ล่าสุดวันนี้ พล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ ในฐานะโฆษกกองทัพอากาศ กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในหน่วยงานสังกัดกองทัพอากาศ โดยจากการสอบถามสาเหตุเบื้องต้นมาจากการที่ทหารกองประจำการทำผิดระเบียบที่กำหนดจึงถูกลงโทษโดยครูฝึก ซึ่งจากภาพที่ปรากฏน่าจะเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ ซึ่งหลังเกิดเหตุทหารกองประจำการคนดังกล่าวได้หนีราชการตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค.

ทั้งนี้ พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้สั่งการให้หน่วยต้นสังกัดตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงโดยให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย และหากพบว่าเป็นการกระทำความผิดที่ขัดต่อระเบียบของทางราชการ ก็ให้พิจารณาลงทัณฑ์ตามระเบียบที่กำหนด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูฝึกพลทหารครูฝึกลงโทษพลทหารทอ.กองทัพอากาศข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้