กีฬา
100 year

ศิริโชค ไม่สน อนาคตใหม่ กินหรู ดูแพง แต่สน นาฬิกา 2475ในภาพมากกว่า

ไทยรัฐออนไลน์9 ก.ค. 2562 12:52 น.
SHARE

“ศิริโชค โสภา” โพสต์เฟซฯ แจงยิบ จับผิดโอนเงินจ่ายค่าอาหารของ “คุณช่อ” ไม่สนอนาคตใหม่กินอาหารแพงหลักแสนหรือไม่ แต่สนใจภาพนาฬิกาหมุด 2475 กินร้านที่มีอุดมการณ์ใกล้กัน

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 9 ก.ค.2562 นายศิริโชค โสภา อดีตส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความทาง เฟซบุ๊กแฟนเพจ ศิริโชค โสภา ในหัวข้อ “ว่าด้วยเรื่องการโอนเงินจ่ายค่าอาหารของคุณช่อ” ใจความว่า จริงๆ ผมไม่ได้ติดใจว่า ทางพรรคอนาคตใหม่ จะกินอาหารแพงหลักแสนหรือไม่ เพราะคุณธนาธร หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่เป็นเศรษฐีอยู่แล้ว จะเลี้ยงพรรคพวกหรือลูกพรรค เป็นหลักล้านผมก็ไม่ว่าอยู่แล้ว แต่ผมตั้งข้อสงสัยเรื่องการโอนเงิน (กินก่อนแล้วจ่ายทีหลัง) และเหตุผลในการเลือกร้านนี้

ศิริโชค โสภา

1.ภาพแรกที่เห็น เป็นภาพที่ปรากฏในสื่อโดยทั่วไป โดยในภาพไม่ได้ระบุวัน และเวลาในการกินที่ร้านแห่งนี้ แต่คนส่วนใหญ่เข้าใจว่า เป็นวันที่ 29 มิ.ย. เพราะคนที่เอามาเปิดนั้น (เต้ มดแดง) โพสต์ออกสื่อในวันที่ 29 มิ.ย.

2.ภาพที่สองนั้น เป็นภาพหลักฐานการโอนเงินของคุณช่อ ที่ปรากฏในสื่อเช่นกัน โดยคุณช่ออ้างว่า โอนเงินค่าอาหารคนละ 600 บาท ในวันที่ 30 มิ.ย. โดยมีการลบชื่อของคนที่"คุณช่อ"โอนให้ ทำให้เราไม่รู้ว่าเป็นใคร

3. ภาพที่ 3 เป็นภาพที่ไม่เคยปรากฏในสื่อ เป็นภาพที่สามีเจ้าของร้านเป็นคนโพสต์เอง แสดงวันที่ และเวลา ที่กลุ่มคนของพรรคอนาคตใหม่ ไปกินอาหารที่ร้านแห่งนี้ ทำให้เรารู้ว่าคนเหล่านี้ไปกินอาหารวันศุกร์ที่ 28 มิ.ย.ไม่ใช่วันที่ 29 มิ.ย. อย่างที่สังคมเข้าใจกัน

4.ภาพที่ 4 อันนี้แถมในภาพที่ 3 ถ้ามองไปทางซ้าย บนชั้นวางของจะเห็นนาฬิกาหนึ่งเรือน แสดงสัญลักษณ์ หมุด 2475 ซึ่งคล้ายคลึงกับนาฬิกาที่ฝ่ายเอียงซ้ายเรียกว่า หมุด 2475 ผลิตโดย บก. ลายจุด

“สรุปก็คือ คุณช่อไปกินอาหารวันที่ 28 มิ.ย. แต่โอนเงินจ่ายค่าอาหารวันที่ 30 มิ.ย. (หลังจากกินแล้วถึง 2 วัน) และไปกินในร้านที่มีอุดมการณ์ใกล้เคียงกัน มิใช่เพียงเพราะอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า ตามที่มีความพยายามชี้แจงกัน จะกินอาหารแพง ใครเป็นคนออกเงินก็ช่าง จะไปกินร้านที่มีอุดมการณ์ใกล้เคียงกัน ก็ไม่มีใครว่า แต่ขอให้ยอมรับความจริงดีกว่าครับ” นายศิริโชค ระบุ

ข่าวเกี่ยวข้อง 

ดราม่า ถล่ม"อนาคตใหม่"กินหรู ดูแพง เจ้าของร้านแจง มีเงิบ หัวละแค่ 600

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศิริโชค โสภาจ่ายเงินค่าอาหารคุณช่ออีช่อกินแพงหลักแสนนาฬิกาหมุด 2475ปชป.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED