กีฬา
100 year

"รบกวนด้วยค่ะ" #ดักตบอีช่อ "ตรีชฎา" เตือนทาทา กระแสตีกลับต้องรับให้ได้

ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ค. 2562 12:12 น.
SHARE

"รู้สึกชื่นชอบน้องทาทา ในอดีตนะคะ ติดตามผลงานอยู่ เพลงก็ร้องได้ แต่ด้วยความที่มันก็ผ่านมานานมากแล้ว และวันนี้น้องเป็นตำนานศิลปินที่คนไทยยุค 90 จำได้ดี เป็นตัวอย่างของเยาวชน เมื่อเอ่ยชื่อทาทายัง คนรุ่นเราไม่มีใครไม่รู้จัก แต่มาวันนี้ แค่คำพูดที่พิมพ์ลงไปเพียงแค่ประโยคเดียวที่ดูเหมือนไม่ได้หยาบคายอะไร "รบกวนด้วยค่ะ" แต่หลังจากนี้น้องทาทาจะรู้เลยว่า ประโยคนี้มันจะทำให้กระแสตีกลับมาถึงน้อง คล้ายๆ กรณีปั้นจั่น" 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง งานเข้า "ทาทายัง" ชาวเน็ตวิจารณ์ หลังกดถูกใจข้อความดักตบ "ช่อ"

นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา หรือ ปอย อดีตผู้สมัครพรรคไทยรักษาชาติ ให้สัมภาษณ์กับทางทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ที่กำลังเป็นกระแสร้อนแรงอยู่ในโลกโซเชียล เนื่องจาก อมิตา ยัง หรือ ทาทา ยัง อดีตน้องร้องขวัญใจวัยรุ่นไทย ได้ออกมาโพสต์ประโยคเหน็บเจ็บถึงทรวง ใต้ข้อความ #ดักตบอีช่อช่องArrival ด้วยประโยคที่ว่า "รบกวนด้วยค่ะ" เพราะช่อในที่นี่แน่นอนว่า หมายถึง "พรรณิการ์ วานิช" โฆษกพรรคอนาคตใหม่ที่มีกระแสถูกต่อต้านเรื่องการโพสต์ข้อความไม่เหมาะสมในอดีตเกี่ยวกับสถาบัน 

"ที่ผ่านมาเชื่อว่า น้องช่อ เค้าก็ต้องได้รับผลกรรมที่เค้าทำไปในอดีต เรื่องของการโพสต์เรื่องราวที่ไม่ควรโพสต์ ไม่ควรทำ และไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง เค้าก็ถูกลงโทษโดยสังคมไปแล้ว ในส่วนของทาทาวันนี้ การโพสต์ข้อความดังกล่าวแม้เป็นคำพูดที่ไม่ได้หยาบคาย แต่ความหมายมันสื่อถึงการยั่วยุ คนอ่านเค้าเชื่อมโยงได้ว่าผู้โพสต์หวังผลอะไร ดังนั้นเมื่อน้องทาทา กระทำลงไปแล้ว ก็ต้องรับผลที่ตามมา คือ กระแสตีกลับของสังคมอีกส่วนหนึ่งที่อาจจะรับไม่ได้กับการกระทำของน้อง"

คุณตรีชฎา บอกด้วยว่า "ขณะนี้การเมืองรุนแรงมาก ไม่อยากให้ดาราศิลปินคนไหน เอาตัวเองเข้ามาเกี่ยว เพราะมันจะดึงให้พังกันไปในหลายๆ เรื่อง และอาจส่งผลกระทบถึงคนรอบข้างด้วย ศิลปินดารา มีสิทธิ์แสดงออกทางการเมืองได้ แต่ ปอย แค่อยากให้ดูกรณีของปั้นจั่นเป็นตัวอย่าง ทำภาพยนตร์เขาเสียหาย ด้วยการโพสต์สิ่งเหล่านี้ลงโซเชียล น้องทาทา เป็นคนในวงการบันเทิงควรจะวางตัวให้เหมาะสมกว่านี้ ทั้งหมดก็ด้วยความเป็นห่วงเป็นใยจริงๆ ในฐานะที่ก็เป็นแฟนคลับคนหนึ่ง เพราะถ้ามีใครขึ้นหัวข้อ #ดักตบทาทา และมีคนเข้ามาตามคอมเมนต์สนับสนุนบ้าง ลองคิดดูตัวเองจะรู้สึกอย่างไร คนรอบข้างเราจะรู้สึกอย่างไร"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตรีชฎา ศรีธาดาช่อ พรรณิการ์ดักตบอีช่อรบกวนด้วยค่ะข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED