ไลฟ์สไตล์
100 year

สุเทพ ทำบุญวันเกิด 70 ปี บอกเหลือเวลาไม่มาก เชื่อ บิ๊กตู่เป็นนายกฯที่ดี

ไทยรัฐออนไลน์
7 ก.ค. 2562 13:14 น.
SHARE

สุเทพ ทำบุญวันเกิดครบ 70 ปี อดีตแกนนำ กปปส. ส.ส.-อดีต ส.ส.ปชป.ร่วมอวยพรคับคั่ง ไร้เงา "อภิสิทธิ์" บอก วันเกิดปีนี้เหลือเวลาไม่มาก ขอทำแต่ความดีเพื่อบ้านเมือง เชื่อ บิ๊กตู่ เป็นนายกฯ ที่ดีได้ในระบอบ ปชต. 


นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย และอดีตเลขาธิการ กปปส. พร้อมครอบครัว ทำบุญครบรอบวันคล้ายวันเกิด 70 ปี ที่วัดชลประทานรังสฤษดิ์พระอารามหลวง จังหวัดนนทบุรี พร้อมเข้ากราบนมัสการและสนทนาธรรมกับพระปัญญานันทมุนี เจ้าอาวาสวัดชลประทานรังสฤษดิ์ และร่วมสวดมนต์ฟังเทศน์กับประชาชนที่มาปฏิบัติธรรม ที่อาคารปัญญานันทานุสรณ์ จากนั้นนายสุเทพได้ทำบุญพระสงฆ์ 70 รูป โดยมีอดีตแกนนำ กปปส. มาร่วมอย่างพร้อมหน้า เช่น นายอิสสระ สมชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ /นายถาวร เสนเนียม ส.ส.สงขลา นายชุมพล จุลใส ส.ส.ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์/ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ /นายวิทยา แก้วภราดัย อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ อดีต ส.ส.กทม.

ข่าวแนะนำ

รวมถึงแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ อาทิ นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ส.ส.บัญชารายชื่อ และอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ อาทินายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม นายสมบัติ ยะสินธ์ นายวิรัตน์ วิริยะพงษ์ นายศุภชัย ศรีหล้า และนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ภาคใต้มาร่วมอวยพรวันเกิดด้วย และเป็นที่น่าสังเกตว่าในปีนี้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ได้มาร่วมอวยพรนายสุเทพเหมือนเช่นทุกปี

นายสุเทพ กล่าวว่า ในวันเกิดปีนี้อายุครบ 70 ปีบริบูรณ์ เวลาที่เหลือตั้งใจที่จะทำงานให้ประเทศชาติ และประชาชนต่อไป พร้อมยืนยันจะทำพรรครวมพลังประชาชาติไทย ให้เป็นพรรคการเมืองของประชาชน รับใช้ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ด้วยความมุ่งมั่น สำหรับวันเกิดปีนี้ตัวเองไม่อยากฝากอะไรถึงประเทศ แต่จะฝากถึงตัวเอง เพราะก้าวเข้าสู่ปีที่ 71 ยังไม่รู้ว่าจะเหลือเวลาอีกเท่าไหร่ แต่เวลาที่เหลือตั้งใจทำความดีทำประโยชน์ให้กับประเทศ ไม่ต้องไปฝากและไปสอนใคร ตัวเองได้สำรวจตัวเองอยู่ตลอด ซึ่งที่ผ่านมาได้ทำหน้าที่ตามกำลังความสามารถ และมองว่าไม่มีใครที่จะได้อะไรสมบูรณ์ไปทุกอย่าง
ตัวเองคาดหวังการปฏิรูปประเทศในด้านต่างๆ ซึ่งบางอย่างเป็นไปในทิศทางที่น่าพอใจ และบางอย่างที่ยังไม่สำเร็จต้องให้ประชาชนร่วมดำเนินการต่อไป

นายสุเทพ กล่าวอีกว่า ในวันนี้มี ส.ส.จากพรรคประชาธิปัตย์ มาร่วมอวยพรตัวเองเห็นว่าในแง่ของความสัมพันธ์ด้านการเมืองไม่ว่าจะอยู่พรรคไหน ถ้าอุดมการณ์ตรงกันก็ทำงานร่วมกันได้ไม่มีปัญหา ซึ่งไม่จำเป็นต้องอยู่พรรคเดียวกัน ทั้งนี้รัฐบาลที่ได้นักการเมืองที่มาจากความหลากหลายอาจจะมีบางเรื่องบางประเด็นที่แตกต่างกัน ต้องปรับตัวเข้าหากันและเรียนรู้ที่ทำงานร่วมกันให้ได้ สำหรับตัวเองขอให้ประชาชนมีความสุข ไม่ว่าจะต้องอดทนกับคนบางกลุ่ม บางประเภท บางคน ก็จำเป็น เพื่อให้ประเทศเราเดินหน้าต่อไป

นายสุเทพ ยังกล่าวอีกว่า ในส่วนของ หม่อมราชวงศ์จัตุมงคล โสณกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย ไม่ว่าจะได้รับตำแหน่งอะไรก็จะทำงานในตำแหน่งนั้น เป้าหมายใหญ่ในการจัดตั้งพรรคมา เพื่อให้ประชาชนมีความสุข และเห็นว่าคนที่เหมาะสมเป็นนายกรัฐมนตรีที่สุดในตอนนี้ คือ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ส่วนพรรคไม่เคยพูดว่าจะต้องได้ตำแหน่งอะไร ถึงเวลาตั้งรัฐบาลก็ไม่มีข้อต่อรอง ไม่ว่าจะเสนอให้ทำอะไรก็ทำได้ ถึงไม่ให้อะไรเลยก็จะทำหน้าที่ของเราต่อไป

ส่วนกระแสข่าวที่ว่า หม่อมราชวงศ์จัตุมงคล จะได้เป็นรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีนั้นต้องดูให้ชัดเจน ซึ่งเราก็คุยกันได้

ส่วนกรณีพรรคฝ่ายค้านยื่นให้ตรวจสอบคุณสมบัติ พลเอกประยุทธ์ นั้น ทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองไม่มีอะไรน่าตกใจ ฝ่ายค้านสามารถทำหน้าที่ตรวจสอบได้ ส่วนฝ่ายรัฐบาลมีหน้าที่ทำงาน ถ้ามีอะไรที่สังคมสงสัยก็ต้องอธิบาย พร้อมย้ำว่าพลเอกประยุทธ์เป็นคนดี และจะเป็นนายกรัฐมนตรีที่ดีได้ในระบอบประชาธิปไตย พร้อมทั้งไม่กังวลกับเสถียรภาพของรัฐบาลในขณะนี้ที่มีเสียงปริ่มน้ำ เพราะยิ่งมีเสียงน้อยต้องยิ่งระมัดระวังการทำงาน ต้องทำงานอย่างจริงจัง และสร้างผลงานให้ประชาชนเห็น เพื่อให้ประชาชนยอมรับและสนับสนุน ส่วนเรื่องที่อยากฝากถึงรัฐบาลคือ ต้องทุ่มเททำงานแข่งกับเวลา เพื่อช่วยให้ประชาชนมีชีวิตที่มีความสุขให้ได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62สุเทพ เทือกสุบรรณรปช.วันเกิดครบรอบ 70 ปีรวมพลังประชาชาติไทยวัดชลประทานรังสฤษดิ์อดีตแกนนำกปปส.เลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 16:23 น.