ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "นิพนธ์" รอ "อนุพงษ์" แบ่งงาน หวังได้รับผิดชอบ อปท.-ปัญหาสามจังหวัดใต้

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2562 19:40 น.
  SHARE

  “นิพนธ์” ว่าที่รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย คาดหวังได้รับผิดชอบองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และดูแลปัญหาสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ รอ “อนุพงษ์” แบ่งงาน

  เมื่อเย็นวันที่ 4 ก.ค. 2562 น.ส.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กถึงความคืบหน้าในการผลักดันนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ในส่วนของกระทรวงมหาดไทย ว่า กรรมการนโยบายพรรคประชาธิปัตย์ ประชุมร่วมกับ นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค ว่าที่รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เพื่อนำเสนอนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ เรื่อง โฉนดสีฟ้า เมืองมหานคร โครงการพัฒนาเด็กเล็กของโรงเรียน อบต. เทศบาล ในขอบเขตงานของกระทรวงมหาดไทย 


  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในส่วนของ นายนิพนธ์ คาดหวังว่าจะได้รับผิดชอบงานขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และดูแลปัญหาสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งในอดีตรัฐบาล นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เคยมีรัฐมนตรีส่วนหน้าดูแลปัญหาสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยในขณะนั้นมี นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นผู้รับผิดชอบ แต่ต้องดูว่าพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลจะวางนโยบายอย่างไร รวมทั้งขึ้นอยู่กับ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ว่าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยอีกสมัยด้วย ว่าจะแบ่งงานให้กับรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย แต่ละคนดูแลด้านใดบ้าง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นิพนธ์ บุญญามณีประชาธิปัตย์สามจังหวัดชายแดนใต้กระทรวงมหาดไทยโฉนดสีฟ้า เมืองมหานครข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้