ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  3 ส.ส.พลังประชารัฐ ดาหน้า จี้อธิบดีกรมชล-คมนาคม แก้ปัญหาชาวบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2562 13:46 น.
  SHARE

  ส.ส.พลังประชารัฐ กลุ่มสามมิตร จี้อธิบดีกรมชลฯ เร่งโครงการระบายน้ำ วายเอ็น3 แก้ปัญหาน้ำท่วม-น้ำแล้ง พร้อมกระตุกอธิบดีกรมทางหลวง ตรวจสอบถนน-ขยาย 2 สาย ช่วยลดอุบัติเหตุ แก้ปัญหาให้ชาวบ้านที่เดือดร้อน

  เมื่อวันที่ 4 ก.ค.62 ที่หอประชุมใหญ่ บริษัททีโอที มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เป็นวาระการหารือของสมาชิก โดย นางพรรณสิริ กุลนาถศิริ ส.ส.สุโขทัย พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กลุ่มสามมิตร ขอหารือต่อที่ประชุมว่า ตนขอหารือเรื่องความเดือดร้อนของพี่น้องชาวสุโขทัยประสบปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก ภัยแล้ง และการขาดแหล่งน้ำต้นทุน ซึ่งผลกระทบต่อชาวไร่ ชาวนา เกษตรกร ทั้งนี้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยกรมชลประทานได้บรรจุโครงการปรับปรุงคลองชักน้ำยม-น่าน YN3 หรือ ยม-น่าน 3 จากบริเวณแม่น้ำน่าน ที่ ต.ท่ามะเฟือง จ.อุตรดิตถ์ ไปยังคลองน้ำไหล ต.คลองมะพร้าว อ.ศรีนคร จ.สุโขทัย แล้วต่อไปยัง อ.สวรรคโลก อ.ศรีสำโรง อ.กงไกรลาส โครงการนี้ได้ถูกบรรจุลงในแผนของสำนักงานก่อสร้างชลประทานขนาดกลางที่ 3 นครสวรรค์ โดยมี นายเสกโสม เสริมศรี เป็นผู้อำนวยการสำนักฯ พร้อมด้วยอธิบดีกรมชลประทาน นายทองเปลว กองจันทร์ ซึ่งได้บรรจุโครงการนี้ไว้นานแล้ว หากยังไม่รีบดำเนินการโครงการนี้จะมีต้นทุนสูงขึ้นอีกมาก และจะเกิดปัญหาการเวนคืนที่ดินตามมาอีก อย่างไรก็ตามหากโครงการนี้ดำเนินการสำเร็จ จะเกิดประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนอย่างน้อย 8 พันครัวเรือน และเกิดประโยชน์ต่อพื้นที่การเกษตรกว่า 1.6 หมื่นไร่ จึงเร่งรัดผ่านสภาฯแห่งนี้ไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เร่งดำเนินการด้วย

  ขณะที่ นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กล่าวหารือระหว่างประชุมสภาผู้แทนราษฎรว่า ตนได้รับร้องเรียนจากผู้ใช้รถใช้ถนน รวมถึงนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายัง จ.ราชบุรี เกี่ยวกับเส้นทางที่เป็นอันตราย และเป็นถนนที่อยู่ในเขตพื้นที่เขต 2 จ.ราชบุรี โดยมีผู้ประกอบการขอสัมปทานขุดลูกรังเพื่อนำไปขาย 2 เส้นทาง คือ บริเวณถนนสายห้วยชินสีห์-ทุ่งหลวง ทางหลวงหมายเลข 3337 กม.ที่ 7.6 หมู่ 2 ต.ทุ่งหลวง อ.ปากท่อ และถนนสายปากท่อ-ทุ่งหลวง กม.ที่ 10 หมู่ 3 ต.ทุ่งหลวง ซึ่งผู้ประกอบการได้นำเครื่องจักรมาขุดลูกรังขาย ระยะยาวติดกับถนน 300 เมตร เป็นบ่อลึกมากห่างจากไหล่ทางแค่ 3-4 เมตร เป็นที่น่าหวาดเสียว เพราะบางจุดน้ำกัดเซาะเข้ามาห่างจากถนนแค่ 1 เมตร และบางจุดไฟทางไม่สามารถติดตั้งได้ เพราะเกรงว่าจะล้ม ทั้งนี้ในเส้นทางดังกล่าวเป็นถนน 2 เลน มีรถของนักท่องเที่ยวที่ไป อ.สวนผึ้ง และผ่านไป จ.เพชรบุรี ได้ รวมทั้งยังมีรถโดยสารประจำทาง รถรับส่งนักเรียน จึงอยากฝากท่านประธานสภาฯ ไปยังท่านอธิบดีกรมทางหลวงและหน่วยงานที่รับผิดชอบ ช่วยมาตรวจดูพื้นที่และแก้ไข เพราะถ้าขับรถไปยังเส้นทางนี้จะเห็นว่า อันตรายมากยิ่งเวลาฝนตก เพราะหากรถเสียหลักตกลงไป อาจจะทำให้เกิดการเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินได้ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีรถตกลงไปแล้ว

  ทั้งนี้ตนเชื่อว่าหากยังไม่มีหน่วยงานใดเข้าไปแก้ไข อีกไม่นานบริเวณถนนทั้ง 2 เส้นนั้น อาจจะพังถล่มลงไปด้านข้างอย่างแน่นอน ซึ่งช่วงนี้มีฝนตกหนัก น้ำกัดเซาะอย่างหนัก ทำให้เกรงว่าจะเกิดอันตรายเป็นอย่างมาก

  ด้าน นายภูดิท อินสุวรรณ์ ส.ส.พิจิตร พรรคพลังประชารัฐ กล่าวหารือว่า ตนขอเสนอปัญหาการจราจรใน จ.พิจิตร ตั้งแต่ไม่มี ส.ส.จนมี ส.ส.อีกครั้งผ่านมาหลายปีประชาชนในพื้นที่เดือดร้อนมาก จึงอยากเรียนท่านประทานสภาผู้แทนราษฎรผ่านไปถึงท่านอธิบดีกรมทางหลวง ขอให้ช่วยเหลือใน 2 เรื่อง คือ 1.ขอขยายถนนจาก 2 ช่องจราจร เป็น 4 ช่องจราจร ในถนนสาย 111 ตอน พิจิตร-สากเหล็ก ระยะทาง 16 กม. 2.ขอขยายถนนจาก 2 ช่องจราจร ขยายเป็น 4 ช่องจราจร ถนนสาย 113 ตอน ตะพานหิน-เขาทราย ระยะทาง 22 กม. โดยเฉพาะช่วงรอยต่อเทศบาลตำบลทับคล้อ ถึงเทศบาลตำบลเขาทราย ระยะทางประมาณ 3.5 กม. ซึ่งถนนช่วงนี้มีส่วนราชการตั้งอยู่บนถนนสายนี้ถึง 10 หน่วยงาน และยังมีสถานศึกษาด้วย ช่วงชั่วโมงเร่งด่วน อันตรายมาก เกิดอุบัติเหตุขึ้นมามากมาย จึงอยากให้ท่านอธิบดีกรมทางหลวงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือในเรื่องดังกล่าวด้วยเพื่อลดอุบัติเหตุ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62เลือกตั้งพลังประชารัฐส.ส.พลังประชารัฐพปชร.ข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้