ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “เสรีพิศุทธ์” ขออย่าข่มขู่เหมือนตอน “จิรายุ” ด้าน “ศุภชัย” แจงไร้เจตนา

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2562 13:40 น.
  SHARE


  “เสรีพิศุทธ์” กล่าวก่อนอภิปราย ขอประธานสภาอย่าข่มขู่ ชี้ผิดกฎหมายและจริยธรรม ด้าน “ศุภชัย” ทำหน้าที่ประธาน แจงไร้เจตนา ขออภัยทำเข้าใจผิด แค่อยากสร้างบรรยากาศและเป็นห่วง “จิรายุ”

  จากกรณีวานนี้ (3 ก.ค. 2562) ขณะที่ นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่สอง ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม ได้พูดกับ นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ว่า ให้ระวังตัว หลังทราบว่าจุดเกิดเหตุทำร้ายจ่านิวเป็นปากซอยบ้านของนายจิรายุ จากนั้นนายจิรายุได้พูดขึ้นว่า เป็นการข่มขู่ โดยนายศุภชัยได้บอกว่า ไม่ใช่การข่มขู่ แต่พูดด้วยความเป็นห่วง

  ขณะที่วันนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้ลุกขึ้นกล่าวในระหว่างการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ครั้งที่ 9 ในช่วงหนึ่ง ว่า “ผมอภิปรายวันนี้ ท่านประธานอย่าข่มขู่ผมเลยนะครับ มันผิดทั้งกฎหมายและจริยธรรม”

  ต่อมา นายศุภชัย ที่กำลังทำหน้าที่ประธานได้ชี้แจงในที่ประชุมสภาประเด็นข่มขู่ว่า ได้ดูคลิปช่วงที่ตนเองและนายจิรายุพูดคุยกันแล้ว มองไม่เห็นว่ามีประเด็นไหนข่มขู่ คิดว่าอยากสร้างบรรยากาศไม่ให้เคร่งเครียด ซึ่งนายจิรายุมีการหยอกล้อกับประธาน เตือนเรื่องอ่านชื่อผิดตนก็ไม่ถือสา

  “ผมอยากจะสร้างบรรยากาศให้มันไม่ซีเรียสมากนัก ด้วยความเป็นห่วงเป็นใยมันอยู่ปากซอยบ้านท่าน ผมก็บอกว่าท่านจิรายุ ขอให้ระมัดระวังด้วยนะครับ ผมเป็นห่วงท่าน ไม่มีคำพูดคำใดออกมาลักษณะเป็นการข่มขู่ ถึงแม้หลายท่านฟังแล้วอาจจะเป็นการข่มขู่ ฉะนั้นผมขอยืนยันเจตนารมณ์ ขอให้ดูที่เจตนารมณ์และดูคลิปให้จบ อย่าเพิ่งไปสรุปว่าข่มขู่ ต้องขออภัยเพราะผมก็ไม่ใช่นักกฎหมาย แต่ด้วยเจตนาบริสุทธิ์จริงๆ ผมให้เกียรติ ส.ส.ทุกคนครับ ขอกราบประทานอภัยด้วยที่ผมได้พูดไปแล้วทำให้เพื่อนสมาชิกเกิดความเข้าใจผิดในเจตนา”.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประชุมสภาศุภชัย โพธิ์สุจิรายุ ห่วงทรัพย์เสรีพิศุทธ์ เตมียเวสสภาผู้แทนราษฎรมอนิเตอร์ข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้