ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  3 ส.ส.ปชป.ถูกร้องถือหุ้นสื่อ จ่อฟ้องกลับ"อนาคตใหม่"ชี้ แค่ดิสเครคิต

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2562 14:24 น.
  SHARE

  3 ส.ส.ปชป.ถูกร้องถือหุ้นสื่อ จ่อฟ้องกลับทั้งแพ่ง-อาญา เชื่อ คดีถือหุ้นสื่อแค่ดิสเครดิตทางการเมือง ซัด พรรคอนาคตใหม่หละหลวม ไม่ตรวจสอบให้ดีก่อนร้อง 

  ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคประชาธิปัตย์ ว่า เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ก.ค. นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะหัวหน้าคณะทีมทนายความคดีถือครองหุ้นสื่อ ของ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ 7 คน ได้เรียกประชุมคณะทีมทนายความเตรียมยกร่าง คำร้องของแต่ละคนแยกรายสำนวน หลังจากวานนี้ (3 ก.ค.) ศาลรัฐธรรมนูญ ได้ส่งสำเนาคำร้องให้ ส.ส.ทั้ง 7 คน ซึ่งตามกฎหมายจะต้องทำคำชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาภายใน 15 วัน นับแต่วันที่ได้รับสำเนาคำร้อง

  ทั้งนี้ นายราเมศ กล่าวว่า ขอยืนยันว่า ส.ส.3 ใน 7 คน คือ น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายสมชาติ ประดิษฐ์พร และน.ส. วชิราภรณ์ กาญจนะ สส.สุราษฎร์ธานี ได้โอนหุ้นก่อนที่จะลงสมัครรับเลือกตั้ง โดยมีหลักฐานทางราชการยืนยันชัดเจน จึงถือว่า สำนวนคำร้องของพรรคอนาคตใหม่ ละหลวมไม่มีการตรวจสอบก่อนยื่นและถือว่า เป็นการละเมิดสิทธิ์ทำให้รับความเสียหาย และทั้งสามคนสามารถใช้สิทธิ์ทางกฎหมายในทางแพ่งและอาญา ดังนั้นในวันจันทร์ ที่ 8 ก.ค.นี้จะมีการหารือ ว่า จะมีการดำเนินการอย่างไรตามกฎหมายต่อไป

  นายราเมศ กล่าวต่อว่า คณะทนายฯต่อสู้คดีนี้ของพรรคประชาธิปัตย์ ไม่รู้สึกหนักใจในส่วนอีก 4 คน ที่ถูกร้องว่า ถือครองหุ้นสื่อ และยังไม่ได้มีการโอนก่อนการสมัครรับเลือกตั้ง แต่ละคนก็จะมีรายละเอียดแตกต่างกัน ขณะนี้อยู่ระหว่าง การรวบรวมเอกสารหลักฐานเพื่อยกร่างคำชี้แจง พร้อมทั้งเห็นว่า คดีนี้ มีเจตนาทำลายความน่าเชื่อถือทางการเมือง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62ถือหุ้นสื่อปชป.3ส.ส.ปชป.จ่อฟ้องกลับอนาคตใหม่ราเมศ รัตนะเชวงเลือกตั้ง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้