ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "บิ๊กตู่" เผย ทูลเกล้าฯ รายชื่อ ครม. เร็วๆ นี้ ยัน ไม่มีเปลี่ยนสักอัน

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2562 12:40 น.
  SHARE

  “บิ๊กตู่” เผย ทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวาย รายชื่อ ครม.” เร็วๆ นี้ ย้ำ กลางเดือน ก.ค.ทุกอย่างเรียบร้อย ย้ำ ไม่ได้ล่าช้า ทุกอย่างเป็นไปตามกำหนด ยันไม่มีอะไรเปลี่ยนสักอัน โต้พวกเหน็บ 100 วันตั้งรัฐบาลไม่ได้ 

  เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 4 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ตอบคำถามผู้สื่อข่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 2/2562 ถึงความคืบหน้าการนำรายชื่อคณะรัฐมนตรี (ครม.) ขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายว่า “เร็วๆ นี้ กลางเดือนนะจ๊ะ เรียบร้อยหมด”

  เมื่อถามว่า กลางเดือนจะเข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณได้ใช่หรือไม่ นายกฯ พยักหน้าพร้อมกล่าวว่า “ก็โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมลงมาเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น อีกไม่นานหรอกจ้ะ อยู่ในห้วงเวลาทั้งหมดเลย ไม่มีเปลี่ยนอะไรเลยสักอัน

  จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์ที่ว่า ผ่านการเลือกตั้งมาแล้ว 100 วัน ยังไม่สามารถตั้งรัฐบาลได้ โดยนายกฯ บอกว่า ขอให้ดูว่าที่ผ่านมา 3 เดือนเขาทำอะไรกันไปบ้าง อย่าไปมองมุมที่ว่า 3 เดือนแล้วยังไม่ได้รัฐบาล เพราะเท่ากับว่า ไม่เข้าใจการทำงานเลยว่า เขาทำอะไรกันไปแล้วบ้าง

  พลเอกประยุทธ์ ปฏิเสธที่จะตอบคำถามว่ารายชื่อคณะรัฐมนตรีออกมาเวลานี้ถือว่าถูกต้องแล้วใช่หรือไม่  ประยุทธ์ เดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าทันที พร้อมกับบอกว่า โดยบอกเพียงสั้นๆว่า “พอแล้ว ไปแล้ว”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62โผครม.ทูลเกล้าฯโผครม.บิ๊กตู่2/1ประยุทธ์ จันทร์โอชาถวายสัตย์ปฏิญาณทูลเกล้าฯโผ ครม.เลือกตั้ง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 10:41 น.