ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "เสรีพิศุทธ์"ติง"ประยุทธ์"เสียมารยาทแซว"จ่านิว"เชื่อ มีการจับแพะ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2562 09:52 น.
  SHARE

  ‘เสรีพิศุทธ์’ ติง ‘ประยุทธ์’ เสียมารยาทแซว ‘จ่านิว’ เชื่อ จะมีการจับแพะ เพราะเบื้องหลังคดีเอี่ยวความมั่นคง ซัด "บิ๊กป้อม" ไม่ควรให้ใครมาตอบปมจ่านิวแทน ไล่ถ้าไม่ไหวก็ไม่ควรกลับมาเป็นรมต.อีก   

  พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงการตอบกระทู้ถามสด กรณีการทำร้ายร่างกายนักเคลื่อนไหวทางการเมืองว่า พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะที่ดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่ควรส่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมาตอบคำถามแทน ถ้าตนเองสุขภาพไม่ไหวก็ไม่ต้องเป็นรัฐมนตรีแล้ว แต่กลับมีรายชื่อในโผ ครม. ชุดใหม่ ซึ่งที่ผ่านมาคุมตำรวจก็ยังพบว่า มีตำรวจโกงแต่งตั้งขึ้นมาเพื่อทุจริตกัน แล้วจะยังมาทำหน้าที่นี้ต่อ ตนมองว่าใช้ไม่ได้ อีกทั้งเบื้องหลังเกี่ยวกับคดีนี้ คือ ความมั่นคง จึงไม่มั่นใจในกระบวนการสืบสวนสอบสวนคดี นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว คาดว่า อาจมีการจับแพะ เพราะจากประสบการณ์ในการเป็นตำรวจของตนเห็นว่า ในประเทศไทยมีโจรเยอะ ขณะที่คนรับจ้างติดคุกก็มีเยอะเช่นกัน

  นอกจากนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังตำหนิ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า กรณีของจ่านิวควรให้กำลังใจไม่ใช่มาแซว “เป็นจ่าเมื่อไหร่จะเป็นหมวด” มารยาทแบบนี้ไม่สมควรเป็นผู้นำ

  ส่วนที่ร้อยตำรวจเอกเฉลิม อยู่บำรุง เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับคนร้ายที่ลงมือทำร้าย จ่านิว ว่ามีตำรวจอยู่เบื้องหลังหรือไม่ ไม่ขอกล่าวถึง เนื่องจากไม่ได้เป็น ผบ.ตร. แล้ว ตอนนี้ต้องทำหน้าที่ ส.ส. ต้องปล่อยให้ผู้ที่มีหน้าที่เขาทำไป

  "ขณะเดียวกันมองว่า รัฐบาลไม่มีมาตรการดูแลความปลอดภัยของนักกิจกรรมทางการเมือง มีแต่การสร้างปัญหา ขณะเดียวการตั้งคำถามกลับว่าบ้านเมืองจะสงบหรือไม่เมื่อแต่ละคนยึดผลประโยชน์ของตัวเองเป็นหลัก เคยโทษนักการเมืองเลวแต่ตอนนี้พวกของตนยังไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้" พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ กล่าว ...

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62เสรีพิศุทธิ์ เตมียเวสประยุทธ์ จันทร์โอชาจ่านิวประชุมสภาจับแพะแซวจ่านิวเลือกตั้ง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 22:41 น.