ข่าว
100 year

"ชูศักดิ์" จี้ทางหลวง แก้ปัญหาคมนาคม บรรเทาเดือดร้อน ช่วยเหลือประชาชน

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2562 17:54 น.
SHARE

"ชูศักดิ์" ส.ส.สุโขทัย ขอทางหลวงช่วยสร้างสะพานเหล็กชั่วคราว ในพื้นที่ ต.หนองจิก หลังของเดิมพังใช้งานไม่ได้ ชาวบ้านเดือดร้อนหนักมาก แนะทำสัญญาณไฟแดงแยกคีรีมาศ ช่วยลดอุบัติเหตุ ป้องชีวิตประชาชน

เมื่อวันที่ 3 ก.ค.62 ที่หอประชุมทีโอที แจ้งวัฒนะ นายชูศักดิ์ คีรีมาศทอง ส.ส.สุโขทัย พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) อภิปรายหารือระหว่างการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ถึงปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ อ.คีรีมาศ ว่า อยากขอให้สนับสนุนการสร้างสะพานเหล็กชั่วคราว หลังจากสะพานที่ หมู่ 12 ต.หนองจิก ข้างวัดมุจริทราราม เกิดการชำรุด ประชาชนไม่สามารถใช้รถสัญจรไปมาได้ เพราะทาง อบจ.หนองจิก ได้ปิดการจราจร ดังนั้นตนจึงอยากให้กรมทางหลวง สร้างสะพานเหล็กชั่วคราวเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนโดยเร็วที่สุด เพราะกรมทางหลวงชี้แจงว่าอาจจะต้องใช้เวลาถึง 2 เดือน เกรงอาจจะช้าไป น่าจะสามารถทำได้เร็วกว่านี้

นายชูศักดิ์ กล่าวอีกว่า อีกเรื่องหนึ่งคือ อยากให้มีสัญญาณไฟจราจร สี่แยกคีรีมาศ เนื่องจากแต่เดิมเส้นทางนี้ที่มุ่งหน้าไปอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เป็นถนน 2 เลน รถยนต์ที่ใช้เส้นทางนี้ยังไม่เยอะ แต่เมื่อมีการปรับเส้นทางเป็นถนน 4 เลน ทำให้มีรถยนต์ใช้เส้นทางนี้เพิ่มขึ้น และใช้ความเร็วที่สูง จนทำให้เกิดอุบัติเหตุจำนวนมาก ดังนั้นเพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุ จึงขอให้กรมทางหลวงช่วยติดตั้งสัญญาไฟจราจร และเกาะกลางถนนบริเวณสี่แยกนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62กรมทางหลวงส.ส.สุโขทัยอุบัติเหตุชูศักดิ์ คีรีมาศทองเลือกตั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้