ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ชูศักดิ์" จี้ทางหลวง แก้ปัญหาคมนาคม บรรเทาเดือดร้อน ช่วยเหลือประชาชน

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2562 17:54 น.
  SHARE

  "ชูศักดิ์" ส.ส.สุโขทัย ขอทางหลวงช่วยสร้างสะพานเหล็กชั่วคราว ในพื้นที่ ต.หนองจิก หลังของเดิมพังใช้งานไม่ได้ ชาวบ้านเดือดร้อนหนักมาก แนะทำสัญญาณไฟแดงแยกคีรีมาศ ช่วยลดอุบัติเหตุ ป้องชีวิตประชาชน

  เมื่อวันที่ 3 ก.ค.62 ที่หอประชุมทีโอที แจ้งวัฒนะ นายชูศักดิ์ คีรีมาศทอง ส.ส.สุโขทัย พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) อภิปรายหารือระหว่างการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ถึงปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ อ.คีรีมาศ ว่า อยากขอให้สนับสนุนการสร้างสะพานเหล็กชั่วคราว หลังจากสะพานที่ หมู่ 12 ต.หนองจิก ข้างวัดมุจริทราราม เกิดการชำรุด ประชาชนไม่สามารถใช้รถสัญจรไปมาได้ เพราะทาง อบจ.หนองจิก ได้ปิดการจราจร ดังนั้นตนจึงอยากให้กรมทางหลวง สร้างสะพานเหล็กชั่วคราวเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนโดยเร็วที่สุด เพราะกรมทางหลวงชี้แจงว่าอาจจะต้องใช้เวลาถึง 2 เดือน เกรงอาจจะช้าไป น่าจะสามารถทำได้เร็วกว่านี้

  นายชูศักดิ์ กล่าวอีกว่า อีกเรื่องหนึ่งคือ อยากให้มีสัญญาณไฟจราจร สี่แยกคีรีมาศ เนื่องจากแต่เดิมเส้นทางนี้ที่มุ่งหน้าไปอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เป็นถนน 2 เลน รถยนต์ที่ใช้เส้นทางนี้ยังไม่เยอะ แต่เมื่อมีการปรับเส้นทางเป็นถนน 4 เลน ทำให้มีรถยนต์ใช้เส้นทางนี้เพิ่มขึ้น และใช้ความเร็วที่สูง จนทำให้เกิดอุบัติเหตุจำนวนมาก ดังนั้นเพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุ จึงขอให้กรมทางหลวงช่วยติดตั้งสัญญาไฟจราจร และเกาะกลางถนนบริเวณสี่แยกนี้ด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62กรมทางหลวงส.ส.สุโขทัยอุบัติเหตุชูศักดิ์ คีรีมาศทองเลือกตั้ง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 11:12 น.