ข่าว
100 year

“จุรินทร์” จ่อขึ้นเหนือพบชาวสวนลำไย รับฟังและช่วยแก้ปัญหาทั้งระบบ

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2562 14:13 น.
SHARE

ประชาธิปัตย์ ทำงานเชิงรุก ลุยยกระดับราคาพืชผลการเกษตร “จุรินทร์” จ่อลงพื้นที่พบปะชาวสวนลำไยภาคเหนือ ช่วยแก้ปัญหาทั้งระบบ

วันที่ 3 ก.ค. 2562 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า พรรคประชาธิปัตย์ มีกำหนดการใหญ่ 2 ด้านเกี่ยวกับการเกษตรครบวงจร เพื่อทำงานเชิงรุกการแก้ไขปัญหาและยกระดับราคาพืชผลการเกษตร โดยในวันที่ 5 ก.ค.นี้ กำหนดการของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะพบปะชาวสวนลำไยจากจังหวัดในภาคเหนือ ที่สหกรณ์ประตูป่า อ.เมืองลำพูน เวลา 10.30 น. จะมีการรับฟังแลกเปลี่ยนความคิดเห็นจากเกษตรกร กลุ่มสหกรณ์ และวิสาหกิจชุมชน โดยมีอดีตผู้สมัคร ส.ส. และตัวแทนของพรรคประชาธิปัตย์ ประสานงานกับองค์กรภาคเกษตร เพื่อให้โอกาสเกษตรกรและประชาชนได้เสนอแนวทางความคิดเห็น

นอกจากนี้ นายจุรินทร์ ยังได้มอบหมาย นายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ดูแลภาคเหนือ และนายพิสิฐ ลี้อาธรรม ประธานคณะกรรมการนโยบายพรรคประชาธิปัตย์ เข้าร่วมการระดมความคิดเห็นเพื่อหารือถึงแนวทางขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ด้านการผลิต การแปรรูป และการตลาดลำไยครบวงจรของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่ โดยศูนย์วิจัยและพัฒนาลำไย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกับสมาคมอุตสาหกรรมเกษตรไทย และสมาคมนักศึกษาเก่าเกษตรศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในวันที่ 5 ก.ค. เวลา 09.30-16.30 น. เพื่อรับคำแนะนำและแนวทางพร้อมแลกเปลี่ยนนำไปสู่การช่วยแก้ไขปัญหาลำไยทั้งระบบของประเทศต่อไป

อย่างไรก็ตาม พรรคประชาธิปัตย์ จะใช้โอกาสนี้เดินหน้าเรื่องยกระดับราคาพืชผลการเกษตรเพื่อปากท้องของประชาชนและเปลี่ยนเศรษฐกิจของประเทศให้มีความแข็งแรง ยั่งยืน เริ่มตั้งแต่ฐานรากของสังคมแล้วจะทำให้ฐานระดับต่อไปของสังคมแข็งแรงด้วย เงินตราเกิดการหมุนเวียนดีต่อระบบเศรษฐกิจ โดยคณะทำงานทุกชุดของพรรคจะติดตามการทำงานของรัฐบาลเพื่อประชาชนต่อไป.

(ภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ Aoodda)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์มัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุขประชาธิปัตย์สวนลำไยราคาพืชผลการเกษตรข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้