ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ปิยบุตร" นำพล อนาคตใหม่ ถามนายกฯ ติดขัดอะไร ตั้งรัฐบาลใช้เวลา 100 วัน

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2562 16:12 น.
  SHARE

  "ปิยบุตร" นำพลอนาคตใหม่ ถามนายกฯ ติดขัดอะไร ตั้งรัฐบาลใช้เวลานาน 100 วัน ตอก อยากให้รัฐประหาร 22 พ.ค.57 เป็นครั้งสุดท้าย จ่อเปิดรับสมัครตัวแทน 15 ก.ค. ถึง 15 ส.ค.คัดเลือกลงสมัครเลือกตั้งท้องถิ่น

  วันที่ 3 ก.ค. นายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะ เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วย นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. และ นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ แถลงข่าวถึงกรณียื่นกระทู้ถามสด เรื่องความคืบหน้าการจัดตั้งรัฐบาล ว่า กระทู้ดังกล่าวถูกตีตกไปเนื่องจาก นายกรัฐมนตรี ไม่เดินทางมาตอบ พรรคจึงต้องการถามผ่านสื่อมวลชนแทนเนื่องจากผ่านมา 100 วัน หลังการเลือกตั้งแล้ว แต่การจัดตั้งคณะรัฐมนตรียังไม่เสร็จสิ้น

  นายณัฐชา ย้ำว่า แม้จะมีข่าวว่าการตั้งรัฐบาลจะเสร็จสิ้นภายในกลางเดือนกรกฎาคม แต่ระยะเวลาที่เหลือ ก็อาจทำให้เกิดความเสียหายกับประชาชนที่รอให้แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนอยู่ รวมถึงเชื่อว่า การตั้งรัฐบาลในครั้งนี้ใช้เวลามากที่สุดในประวัติศาสตร์ จึงอยากฝากถามไปถึงนายกรัฐมนตรีว่า อะไรคือข้อติดขัดที่ทำให้ไม่สามารถตั้งรัฐบาลได้

  นอกจากนี้ ยังตั้งข้อสังเกตถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรี ระบุว่า อย่าให้ต้องแก้ปัญหาแบบเดิมๆ ว่า ใช่การรัฐประหารหรือไม่ พร้อมฝากถึงผู้มีอำนาจให้นึกถึงประโยชน์ของประชาชนมากกว่าผลประโยชน์ของพวกพ้อง

  ขณะที่นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ระบุว่า เตรียมยื่นญัตติด่วนขอตั้งกระทู้ด่วน เรื่องตั้งกรรมาธิการวิสามัญศึกษาหาแนวทางป้องกันไม่ให้เกิดการรัฐประหารในอนาคต แม้ไม่รู้ว่า สุดท้ายจะตั้งกรรมาธิการชุดนี้ได้หรือไม่ แต่พรรคอนาคตใหม่ อยากให้การรัฐประหารในวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 เป็นการรัฐประหารครั้งสุดท้ายของประเทศ

  ส่วนการเลือกตั้งท้องถิ่นของพรรคอนาคตใหม่ เตรียมเปิดรับสมัครตัวแทน ในวันที่ 15 กรกฎาคม ถึง 15 สิงหาคม เพื่อคัดเลือกตัวแทนของพรรคลงสมัครนายก อบจ. และ สภา อบจ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62ปิยบุตร แสงกนกกุลอนาคตใหม่เลือกตั้งท้องถิ่นรัฐประหารตั้งรัฐบาลใช้เวลา 100 วันเลือกตั้ง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 11:22 น.