ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สมพงษ์ เชื่อ อนุดิษฐ์ นั่งเลขาฯเพื่อไทยคนใหม่ ยันไร้แรงกระเพื่อม (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2562 13:18 น.
  SHARE

  สมพงษ์ อมรวิวัฒน์ เชื่อ อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ได้นั่งเลขาฯเพื่อไทยคนใหม่ ชี้ กรรมการบริหารเพื่อไทยชุดใหม่ต้องเป็นตัวจริง ไม่เป็นนอมินีใคร มั่นใจไม่เกิดแรงกระเพื่อมในพรรค


  วันที่ 3 ก.ค. นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ ว่าที่หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุถึงเรื่องกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ว่า ต้องรอการประชุมของคณะกรรมการบริหารพรรคชุดรักษาการมีการหารือก่อน เชื่อว่าจะประชุมกันในวันที่ 12 ก.ค.นี้ ส่วนกรณีที่มีชื่อ นาวาอากาศเอก อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เป็นเลขาธิการพรรค เชื่อว่าไม่มีปัญหาสามารถทำงานร่วมกันได้ โดยขณะนี้ชื่อ นาวาอากาศเอก อนุดิษฐ์ มีความหนักแน่นที่สุด แม้ว่าจะมีการเสนอชื่ออื่น แต่ส่วนตัวเชื่อ นาวาอากาศเอก อนุดิษฐ์ จะได้ตำแหน่งนี้

  ส่วนสเปกของทีมบริหารพรรคเพื่อไทยชุดใหม่ ในสายตาของตัวเองมองว่า ผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งต้องเป็นตัวจริง จะต้องไม่เป็นสตั๊นท์แมนตัวแทน หรือเป็นนอมินี พร้อมมองจำนวนกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ที่เหมาะสมควรเป็น 29 คน

  นายสมพงษ์ ระบุว่า พรรคเพื่อไทย ยังมีคนรุ่นใหม่เป็นจำนวนมาก ซึ่งจะมาทำหน้าที่สำคัญในพรรค เรียนรู้งาน เพื่อเป็นแนวทางในอนาคต เพราะพรรคเพื่อไทยหากนับรวมกับพรรคไทยรักไทยก่อตั้งมานานกว่า 20 ปีแล้ว จำเป็นต้องเปลี่ยนแนวทางปฏิบัติทางการเมือง เพราะการเมืองในปัจจุบันมีความรวดเร็ว

  "สำหรับชื่อของนาวาอากาศเอก อนุดิษฐ์ จะมีปัญหากับ ส.ส.ในพรรคหรือไม่ โดยเฉพาะ ส.ส.ภาคอีสาน ที่อาจส่งคนลงชิงตำแหน่งเลขาธิการพรรคนั้น ส่วนตัวได้ข่าวมาเช่นนั้นเหมือนกัน แต่คิดว่าการจะกำหนดตัวบุคคล กรรมการบริหารพรรคชุดปัจจุบันต้องพิจารณาเชื่อว่าจะไม่เกิดแรงกระเพื่อมภายในพรรคหลังจากนี้ เพราะการตัดสินใจของกรรมการบริหารพรรค ต้องทำให้ทุกฝ่ายไปกันได้ พร้อมยอมรับว่าการแย่งชิงตำแหน่งกันในพรรค เป็นเรื่องปกติ มีทั้งคนชอบและไม่ชอบ แต่สุดท้ายเมื่อเข้ามาทำงาน ทุกอย่างก็ต้องเรียบร้อยราบรื่น ส่วนเรื่องการทำงานดีหรือไม่ดี ต้องพิจารณากันอีกครั้ง" นายสมพงษ์ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมพงษ์ อมรวิวัฒน์ว่าที่หัวหน้าพรรคเพื่อไทยเพื่อไทยอนุดิษฐ์ นาครทรรพเลขาธิการเพื่อไทยกรรมการบริหารพรรคไร้แรงกระเพื่อมข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo