ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ธนกร" ป้อง"บิ๊กตู่"ไม่ใช่ตัวปัญหา อัด"ธนาธร" มีอคติ ขู่ปฏิวัติ เกินจริง

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2562 10:07 น.
  SHARE

  "ธนกร" ป้อง "บิ๊กตู่" ไม่ใช่ตัวปัญหา แถม ตีความเกินจริง ขู่ ปฏิวัติ ชี้ "ธนาธร" มีอคติ จวก เลิกใช้วาทกรรมสืบทอดอำนาจ เย้ย เอาเวลาไปเตรียมแก้ต่างคดีหุ้นสื่อดีกว่า


  นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐจบแล้ว ผู้บริหารได้ทำความเข้าใจ ทุกอย่างจึงจบด้วยดี ซึ่งการมีความเห็นที่แตกต่างกันเป็นเรื่องปกติในทางการเมือง ตามระบอบประชาธิปไตย

  ส่วนกรณีที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี คือ ตัวปัญหาและให้ลาออกนั้น นายธนาธรมีอคติเกินไป พล.อ.ประยุทธ์ ทำอะไรก็ผิดไปหมด ในสายตานายธนาธร พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ใช่ตัวปัญหา แต่เข้ามาเพื่อแก้ปัญหาให้กับประเทศมากกว่า ที่ผ่านมา 5 ปี พล.อ.ประยุทธ์ ทำงานมากมายให้กับประเทศและประชาชน ตนเชื่อว่า พี่น้องคนไทยทราบดี นอกจากนั้น นายธนาธร บอกว่า พล.อ.ประยุทธ์ พูดเสมือนขู่เรื่องปฏิวัติเพราะมีปัญหาในพรรคพลังประชารัฐนั้น ก็เป็นการตีความเกินจริง เพราะการพูดดังกล่าวเป็นการชี้ถึงปัญหาที่ผ่านมาเท่านั้นเอง

  นายธนกร กล่าวอีกว่า วันนี้นายธนาธร ควรที่จะเลิกพูดเรื่องพล.อ.ประยุทธ์สืบทอดอำนาจเผด็จการได้แล้ว เพราะผ่านการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยมาแล้ว พรรคอนาคตใหม่ ก็ลงสู้ศึกเลือกตั้งได้ ส.ส.มาหลายคน นายธนาธร ควรเอาเวลาเตรียมข้อมูลไปแก้ต่างในคดีถือหุ้นสื่อกับศาลรัฐธรรมนูญจะดีกว่า เห็นบอกตลอดว่า เตรียมข้อมูลไว้พร้อมเอกสารหลายลัง แต่ทำไมขอเลื่อนการชี้แจงศาลรัฐธรรมนูญ อย่างไรก็ตาม หลายอย่างที่นายธนาธรพูดเป็นเรื่องไม่จริง ทำให้พล.อ.ประยุทธ์เสียหาย อยากให้นายธนาธรใช้สติในการทำงานการเมืองให้มากกว่านี้ ไม่ใช่วันๆ พูดแต่เรื่องเดิมๆ เช่น แก้รัฐธรรมนูญ การสืบทอดอำนาจ แต่ไม่เคยพูดถึงเรื่องปากท้องของพี่น้องประชาชน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62ธนกร วังบุญคงชนะขู่ปฏิวัติธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจพลังประชารัฐบิ๊กตู่เลือกตั้ง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้