ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “เฉลิม” ยัน ลูกชายไม่เกี่ยวทำร้าย“จ่านิว” แฉ มี ตร.ให้ที่พักพิงคนร้าย

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2562 17:45 น.
  SHARE

  “เฉลิม” ยัน ลูกชายไม่เกี่ยวทำร้าย “จ่านิว” แฉ นายตำรวจใหญ่ให้ที่พักคนร้าย แนะเปลี่ยนหัวหน้าตำรวจชุดทำคดี ซัด บิ๊กตู่ ตั้งใจดึงเช็งตั้งรัฐบาล

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 ก.ค. ที่พรรคเพื่อไทย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม. แถลงถึงกรณีการทำร้ายร่างกายนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว นักเคลื่อนไหวทางการเมือง

  โดย ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ยืนยันว่า นายวัน ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว แต่เป็นการไอโอของฝ่ายรัฐบาลที่ปล่อยข่าว สร้างความสับสนให้เกิดขึ้นกับประชาชน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกิด จากผู้มีอำนาจไม่สามารถทนรับการวิพากษ์วิจารณ์จากจ่านิว หรือผู้เห็นต่างทางการเมืองได้

  ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องไม่ดูเฉพาะกล้องซีซีทีวี เพราะคนร้ายจะระวังกล้อง และขอให้ตัดประเด็นเรื่องทวงหนี้ และเรื่องชู้สาว ออกไปเลย เพราะฟันธงเลยว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องการเมืองเท่านั้น ดังนั้น ขอฝาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม สั่งการ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ให้เปลี่ยนหัวหน้าชุดทำคดี เป็น พล.ต.อ.ชัยวัตร เกตุวรชัย รองผบ.ตร. เข้ามาทำคดี เนื่องจากเป็นคนเก่ง มีความรู้ ความสามารถ จะทำให้งานสืบสวนครั้งนี้กระชับขึ้น

  ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ ทราบมาว่า มีนายตำรวจบางคน ให้ที่พักคนร้าย 2 ใน 4 คน ให้พักอยู่ที่บ้าน เรื่องนี้ตนรู้หมด แต่ยังไม่อยากเปิดศึก อยากฝากไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ตั้งใจทำคดี เพราะอำนาจมีวันเปลี่ยนมือ หากอายุความคดียังไม่หมดมีสิทธิ์เดินเข้าคุกได้แน่นอน งานนี้ถือว่าท้าทายตำรวจ หากจับคนร้ายไม่ได้ ความเชื่อถือ และความศรัทธาของประชาชนจะลดน้อยลง และหาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ได้ยินตนแล้ว ขอให้ทำตามข้อเสนอของตนด้วย และหากพรรคเพื่อไทยตั้งกรรมาธิการเพื่อตรวจสอบเรื่องนี้ ตนจะคอยป้อนข้อมูลให้

  ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวถึงสถานการณ์ของพรรคพลังประชารัฐ ที่ยังไม่สามารถตั้งรัฐบาลได้ ว่า เรื่องนี้ เขาตั้งใจไม่ให้ตั้งรัฐบาลได้เสร็จโดยเร็ว จะเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ไม่ได้เดือดร้อนเลย ชิวจะตาย ยิ่งตั้งรัฐบาลได้เสร็จช้า พล.อ.ประยุทธ์ ยังมีอำนาจเต็ม มีมาตรา 44 ในมือ ใหญ่คับบ้านคับเมือง แต่หากถวายสัตย์กันเมื่อไหร่เขาเล็กทันที ทั้งนี้ ขอให้ทุกฝ่ายจับตาดูการพิจารณาโครงการสำคัญ ทั้งโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อมต่อระหว่างอู่ตะเภา-ดอนเมือง-สนามบินสุวรรณภูมิ, โครงการก่อสร้างทางด่วนแจ้งวัฒนะ-วังหน้า และ การต่อสัมปทานให้กับบริษัททางด่วน รถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ว่าจะมีการอนุมัติ เพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับพวกพ้อง หรือดำเนินการโดยไม่ชอบมาพากลหรือไม่ด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62เฉลิม อยู่บำรุงจ่านิวจ่านิวถูกทำร้ายวัน อยู่บำรุงตำรวจให้ที่พักพิงคนร้ายดึงเช็งตั้งรัฐบาลเลือกตั้ง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้