ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุชาติ ชี้ ถอยเพื่อประโยชน์ชาติ ย้ำ ยอมรับการตัดสินใจของนายกฯ

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2562 16:47 น.
  SHARE

  "สุชาติ ชมกลิ่น" ยอมรับการตัดสินใจของนายกฯ ปมเก้าอี้ รมต.ชี้ ถอยเพื่อประโยชน์ประเทศชาติ ย้ำ ขอเป็นเด็กดี ไม่เป็นเด็กดื้อ เพราะถ้าดื้อแล้วได้ขนม ก็ดื้อกันหมดทั้งพรรค 

  วันที่ 2 ก.ค. นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ หนึ่งในว่าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ที่ถูกปรับออกจากโผคณะรัฐมนตรี ได้แสดงการยอมรับการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี เพราะถือเป็นอำนาจเต็มในการพิจารณาว่า ตนเองเหมาะสมที่จะทำหน้าที่ในส่วนใด และส่วนตัวเห็นว่า หากเป็นการเสียสละเพื่อแก้ไขปัญหาให้เดินต่อไปได้ ก็พร้อมที่จะถอย เพราะเห็นว่า ประโยชน์ของประเทศชาติอยู่เหนือศักดิ์ศรี และศักดิ์ศรีเป็นเรื่องส่วนตัว ยืนยันว่า ส.ส.ในกลุ่มภาคกลาง เข้าใจและไม่คิดเคลื่อนไหวสร้างความวุ่นวายในพรรค เพราะถือเป็นกติกา และเป็นอำนาจเต็มของนายกรัฐมนตรี และเห็นว่า หากมีปัญหาควรจะพูดคุยในพรรค ไม่เคลื่อนไหวให้คนข้างนอกมองเป็นเรื่องความขัดแย้ง ย้ำว่า วันนี้ประเทศต้องเดินไปข้างหน้าด้วยการสนับสนุน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี

  นายสุชาติ ยอมรับว่า การที่ตนเองไม่ได้ตำแหน่งรัฐมนตรีอาจจะมีผลต่อการเลือกตั้งในพื้นที่ภาคกลางในอนาคต แต่ไม่น่าจะเป็นปัญหา เพราะทุกคนจะทำงานในพื้นที่อย่างเข้มแข็ง

  ส่วนการปรับคณะรัฐมนตรีครั้งหน้าจะปรากฏชื่อตนเองหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของนายกรัฐมนตรี แต่ปฏิเสธที่จะเปิดเผยถึงรายละเอียดการพูดคุยกับนายกรัฐมนตรีต่อการจัดสรรตำแหน่งในครั้งนี้ เชื่อว่า ภายใน 1-2 วัน สื่อมวลชนก็คงจะทราบ ย้ำว่า เคารพการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี

  “ผมยอมรับกติกา และทำตัวเป็นเด็กดี ไม่เป็นเด็กดื้อ เพราะถ้าเป็นเด็กดื้อแล้วได้ขนม ก็ดื้อกันหมดทั้งพรรค” นายสุชาติ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62สุชาติ ชมกลิ่นส.ส.ชลบุรีพลังประชารัฐยอมรับตัดสินใจนายกฯเด็กดีโผครม.เลือกตั้ง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้